Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết TP HCM là đầu tàu kinh tế của cả nước, đồng thời cũng có quan hệ chặt chẽ về kinh tế với các đối tác, nhà đầu tư Trung Quốc.

Theo ông Phan Văn Mãi, TP HCM là khu vực đông dân số nên có thể học hỏi kinh nghiệm của Trung Quốc để hoạt động hiệu quả tổ chức cơ sở Đảng trong trường học, doanh nghiệp và mong muốn ông Lý Trí Dũng có thể chia sẻ kinh nghiệm với thành phố trong lĩnh vực này.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi tại buổi tiếp ông Lý Trí Dũng, Chủ tịch Hội Nghiên cứu xây dựng Đảng toàn quốc Trung Quốc.

Chủ tịch UBND TP HCM cũng bày tỏ được học hỏi kinh nghiệm từ Trung Quốc để có khung thể chế, mô hình phù hợp nhằm thúc đẩy TP Thủ Đức phát triển. Ông Phan Văn Mãi kỳ vọng hai bên sẽ tăng cường hợp tác kinh tế, trao đổi văn hóa, hoạt động xã hội và trao đổi đoàn, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Ông Lý Trí Dũng cho rằng Trung Quốc và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng

  • Thêm chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến Trung Quốc

Tại buổi tiếp, ông Lý Trí Dũng cho rằng Trung Quốc và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng như cả hai đều lấy nhân dân làm trung tâm, lợi ích của nhân dân là trên hết, đều tăng cường cải cách mở cửa, coi trọng đào tạo cán bộ, xây dựng Đảng và cơ sở Đảng…

Ông Lý Trí Dũng chúc mừng Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu, kết quả to lớn trong công tác xây dựng đảng và phát triển kinh tế, xã hội.

Nhất trí với đề xuất của Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, ông Lý Trí Dũng kỳ vọng trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường hơn nữa trong việc giao lưu hợp tác, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền.


Tin-ảnh: Xuân Mai