Sáng 24-4, ông Nguyễn Hữu Dũng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp, cho biết sau 2 ngày đưa xoài vào hệ thống phân phối, đã có tính hiệu rất tích cực.

“Hiện nay, khách hàng đến các siêu thị mua xoài Đồng Tháp rất đông. Đó là nhờ chính sách của các nhà phân phối, chất lượng xoài ngon và nhiều yếu tố khác nữa. Chúng tôi chuẩn bị 25 tấn xoài cho “Tuần hàng Xoài Đồng Tháp”; tuy nhiên, số lượng này chắc không đáp ứng đủ. Điều này đã cho thấy tín hiệu vui, một hướng mới để chúng tôi nâng cao vị thế xoài Đồng Tháp”- ông Dũng nhấn mạnh.

Nhà vườn tại Đồng Tháp tất bật thu hoạch và chọn xoài đủ chất lượng phục vụ khách hàng.

“Tuần hàng Xoài Đồng Tháp” diễn ra từ ngày 22-4. Trong những ngày này tại các siêu thị được trưng bày các loại xoài, như: cát chu; chu vàng; Hòa Lộc; da xanh giống Đài Loan…Hiện các loại xoài này cũng được đưa vào các hệ thống phân phối hiện đại của SAIGON CO.OP, Tập Đoàn Central Retail tại Việt Nam, Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh.

25 tấn xoài Đồng Tháp có thể sẽ không đủ phục vụ khách tại các hệ thống phân phối hiện đại.

“Tuần hàng xoài Đồng Tháp” là hoạt động mở màn cho “Lễ hội xoài Đồng Tháp 2023” (diễn ra từ 28-4 đến 1-5), nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất tại địa bàn để quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm xoài đến người tiêu dùng; mở rộng thị trường tiêu thụ, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường trong và ngoài nước.


VĨNH KỲ