Ngày 16-3, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VICOPRO) phối hợp Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), Sở Công Thương TP HCM tổ chức buổi tập huấn “Người tiêu dùng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”. Chương trình thu hút gần 300 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, các tổ chức hội, đoàn thể và người tiêu dùng tại TP HCM.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch VICOPRO, cho biết nhu cầu điện cho phát triển kinh tế-xã hội ngày càng tăng, bảo đảm nguồn cung về điện luôn là một thách thức. Trong khi đó, tình trạng sử dụng điện còn nhiều lãng phí, người dân cần được hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

“Chúng ta cần tổ chức những chương trình truyền thông và tập huấn sâu rộng nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách và tư vấn, hướng dẫn người tiêu dùng, để mọi người có nhận thức rõ ràng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” – ông Hùng nhấn mạnh.

Theo ông Hùng, VICOPRO sẽ triển khai đồng bộ chuỗi Chương trình truyền thông và tập huấn cho người tiêu dùng tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam trong năm 2023 nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách và tư vấn, hướng dẫn người tiêu dùng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đúng vào thời điểm nắng nóng.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, bày tỏ mong muốn được chia sẻ, tuyên truyền sâu rộng những giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn đến người tiêu dùng, cũng như thúc đẩy phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP HCM, phát biểu tại buổi tập huấn ngày 16-3

“Người tiêu dùng là đối tượng thụ hưởng, là mục đích tối cao của hoạt động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Các tổ chức, doanh nghiệp đều mong muốn thể hiện trách nhiệm của mình trong hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng theo quy định pháp luật” – ông Kiên bày tỏ.

Ông Kiên nói thêm, thông qua chương trình, EVNHCMC mong muốn để ngành điện chia sẻ, tuyên truyền sâu rộng những kiến thức pháp luật, giải pháp trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả đến người tiêu dùng. Qua đó, giúp cho người tiêu dùng hiểu rõ và sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả hơn, thúc đẩy phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trên địa bàn TP HCM.


T. Nhân