Các chuyến bay hạ cánh tại sân bay Liên Khương (tỉnh Lâm Đồng) và sân bay quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) lần lượt vào lúc 8 giờ 10 và 13 giờ 40 với gần 400 hành khách.

Nghi thức phun vòi rồng tạo thành cầu vồng nước chào mừng đường bay mới tại sân bay Liên Khương ngay khi máy bay lăn vào vị trí sân đỗ.

Tổng giám đốc Vũ Đức Biên Vietravel Airlines chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng với sự tham gia khai thác đường bay Hà Nội – Đà Lạt/ Cam Ranh, Vietravel Airlines nâng tổng số đường bay của hãng khai thác từ Hà Nội lên con số 5 sẽ cung cấp cho hành khách thêm nhiều lựa chọn sản phẩm giờ bay đẹp với mức giá hấp dẫn.”

Đọc thêm

Đà Lạt và Cam Ranh nằm trong số những điểm đến phổ biến nhất đối với khách du lịch trong nước, thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng cá nhân hoặc gia đình với mức chi phí tốt. Quý 1/2023 số lượt khách ghé thăm tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Khánh Hòa lần lượt là gần 1 triệu lượt và hơn 2 triệu lượt khách.

Đại diện Vietravel Airlines cho biết trong tháng 6-2023, hãng liên tiếp mở rộng mạng đường bay trong nước và quốc tế, đồng thời thực hiện công tác đào tạo Đại sứ Cánh tên vàng khóa 3, đây sẽ là tiền đề để hãng tiếp tục sải cánh đến các thị trường hàng không tiềm năng trong khu vực Đông Bắc Á trong quý 3/2023.

Các hành khách đầu tiên của đường bay mới do Vietravel Airlines khai thác

Mùa kinh doanh cao điểm hè của hàng không đã tới với sự nóng lên của thị trường nội địa. Từ ngày 1-6 đến 15-8, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO (thuộc Vietnam Airlines Group) sẽ cung ứng hơn 7,3 triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế

Trong giai đoạn cao điểm nhất, các hãng sẽ khai thác gần 500 chuyến bay mỗi ngày, tăng xấp xỉ 30% so với thường lệ.

Các đường bay nội địa “nhộn nhịp” nhất là các đường bay kết nối những điểm du lịch nổi tiếng, như giữa Hà Nội, TP HCM với Đà Nẵng, Côn Đảo, Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc…

Còn trên đường bay quốc tế, các điểm đến có nhiều chuyến bay nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Đặc biệt, hè năm nay đánh dấu sự “nở rộ” của các đường bay quốc tế mới nhiều tiềm năng. Vietnam Airlines bắt đầu khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội, TP HCM và Mumbai (Ấn Độ), khôi phục lại đường bay xuyên Đông Dương hành trình Hà Nội-Luang Prabang (Lào)-Siem Reap (Campuchia); Hà Nội-Vientiane (Lào)-PhnomPenh (Campuchia)-TP HCM; khai trương đường bay thẳng Hà Nội-Melbourne, nâng tổng số đường bay thẳng từ Hà Nội, TP HCM đến các thành phố Sydney, Melbourne (Úc) lên 4 đường bay với tổng tần suất 18 chuyến/tuần.

Hè này, Vietjet cũng khai trương các đường bay giữa Hà Nội/TP HCM với các thành phố Úc: Melbourne, Sydney, Brisbane, đồng thời có kế hoạch mở thêm nhiều đường bay nữa kết nối các thành phố tại Việt Nam với nước Úc, mở rộng mạng bay nối chuyến từ Úc đến với các nước trong khu vực và trên thế giới…


Dương Ngọc