Ngày 27-12, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) và MoMo đã có buổi gặp gỡ, trao đổi nhân sự kiện 10 năm hợp tác của 2 đơn vị.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, cho biết mới đây, EVNHCMC đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận là hình thành doanh nghiệp số.

Đến nay, EVNHCMC đã hợp tác với 22 ngân hàng và 11 đối tác thu hộ tiền điện với nhiều hình thức thanh toán. Theo đó, khách hàng có thể thanh toán tiền điện tại hơn 10.000 điểm thu ngoài hệ thống điện lực và 2.145 địa điểm đặt máy ATM, các siêu thị, qua Internet/Mobile/SMS Banking Vi điện tử hoặc trích nợ tự động để thanh toán tiền điện hằng tháng.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, phát biểu tại buổi làm việc

Từ tháng 4-2012, EVNHCMC ký kết hợp tác với MoMo triển khai thanh toán hóa điện trực tuyến. Đây là nỗ lực tiên phong của hai bên nhằm tạo thay đổi trong hành vi thanh toán tiền điện của người dân thành phố, từ hình thức thu hộ bằng tiền mặt sang thanh toán hóa đơn trực tuyến thông qua ví điện tử. Tính đến nay, người dùng trên tất cả các khu vực quận, huyện thuộc TP đã dễ dàng sử dụng MoMo để thanh toán.

“Sau 10 năm hợp tác, đến tháng 12-2022, đã có hàng chục triệu lượt thanh toán hóa đơn điện của khách hàng EVNHCMC bằng MoMo. Số lượng giao dịch qua hệ thống MoMo không ngừng gia tăng qua các năm và hiện chiếm khoảng 20% tổng lượng giao dịch thanh toán trực tuyến của EVNHCMC. Tổng giá trị hóa đơn điện thanh toán đạt hàng ngàn tỉ đồng mỗi năm, tăng trưởng 30 lần trong giai đoạn 2017-2022” – ông Nguyễn Bá Diệp, người đồng sáng lập kiêm Phó Chủ tịch MoMo, nêu thống kê.

Đại diện Ban lãnh đạo EVNHCMC và MoMo ký kết hợp tác phát triển dịch vụ thu tiền điện bằng ví trả sau và trích nợ tự động sáng 27-12

“10 năm qua MoMo đã hỗ trợ nhành điện TP HCM nhiều hình thức thanh toán trực tuyến. EVNHCMC đã có chỗ đứng trong hệ sinh thái MoMo. Năm 2017, MoMo đóng góp 550.000 hoá đơn thanh toán tiền điện cho EVNHCMC, đến nay đã tăng lên mức 5,5 triệu hoá đơn/năm. Tổng giá trị thanh toán qua MoMo trong 10 năm lên đến gần 17.000 tỉ đồng” – ông Kiên nói thêm.

Trong quá trình hợp tác, hai bên nỗ lực không ngừng cải tiến để mang lại trải nghiệm dịch vụ thanh toán điện nhanh và tiện lợi cho hộ gia đình, khách hàng tại khu vực TP HCM. Từ khi tích hợp Ví trả sau vào tính năng thanh toán hóa đơn từ tháng 1-2022 đến nay, gần 200.000 khách hàng đã sử dụng Ví trả sau thanh toán điện trên MoMo. Với EVNHCMC, Ví trả sau trở thành giải pháp thanh toán tối ưu và hữu hiệu giúp bảo đảm tính đúng hạn cho việc thanh toán hóa đơn.

Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt và tạo động lực thúc đẩy thói quen thanh toán điện từ trực tiếp sang trực tuyến, liên tục nhiều năm qua, EVNHCMC đã phối hợp MoMo triển khai nhiều hình thức ưu đãi giảm giá, hoàn tiền, tặng quà hấp dẫn… cho khách hàng thanh toán tiền điện qua MoMo.


T. Nhân