Tỉnh Trà Vinh có 402 trường học các cấp phổ thông, có nhiều trường vùng sâu bị chia cắt bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt, địa hình phức tạp. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường, các dụng cụ dùng cho việc dạy và học trực tuyến trở nên khó khăn. Để hỗ trợ học sinh có thể tiếp cận chương trình giáo dục, ngày 7-10-2021, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã trao tặng cho ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh 1.000 smart TV cùng 30.000 bộ kit test nhanh Covid-19.

Đại diện THACO trao tặng 1.000 smart TV và 30.000 bộ kit test nhanh Covid-19 cho đại diện tỉnh Trà Vinh

Với món quà đặc biệt này, THACO mong muốn sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn. Ngoài ra, 30.000 bộ kit test nhanh cũng sẽ góp phần giúp thực hiện tốt công tác xét nghiệm tầm soát, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết sự hỗ trợ này rất kịp thời, thiết thực giúp tỉnh thực hiện tốt công tác dạy và học trực tuyến cũng như công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe người dân.

1.000 smart TV đã đến tỉnh Trà Vinh

Được biết, từ khi bùng phát dịch đến nay, THACO đã tài trợ vật tư y tế cùng các sản phẩm hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước với kinh phí hơn 930 tỉ đồng, bao gồm: Hơn 3,7 triệu bộ kit test nhanh Covid-19, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc-xin, 63 xe tiêm chủng lưu động, 30 xe cứu thương, 1 xe chụp X-Quang và xét nghiệm lưu động và điều động hỗ trợ 51 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều vật tư, trang thiết bị y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch.


PV

Chia sẻ