Nổi bật nhất là gần 1.000 siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng thực phẩm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Sense City… (thuộc Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM – Saigon Co.op) tung 12.000 sản phẩm Tết giảm giá 10% – 50% từ ngày 31-12.

Theo đó, hệ thống này luân phiên giảm giá cho hàng ngàn mã sản phẩm thuộc các nhóm: Sản phẩm vệ sinh và trang trí nhà cửa; sản phẩm chăm sóc cá nhân, hàng thời trang; giỏ quà tết, các loại thực phẩm ngâm, mứt và gia vị; cận Tết là lạp xưởng, trái cây, thịt kho hột vịt, bánh chưng, mâm cỗ Tết….

Đặc biệt, vào những ngày cận Tết, Co.opmart, Co.opXtra tiếp tục giảm giá sâu hơn, duy trì song song các chương trình khuyến mãi tặng quà, tặng điểm thưởng mức cao, tặng phiếu quà tặng… Saigon Co.op sẽ tăng cường nhóm hàng thực phẩm tươi sống, các món chế biến sẵn để gia tăng tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng.

Khách hàng mua sắm Tết tại Co.opmart

Hệ thống siêu thị GO!, Big C áp dụng khuyến mãi hấp dẫn tới 50% cho gần 1.000 mã sản phẩm dành riêng cho Tết như: Các loại khô, mứt, hạt và thực phẩm ăn liền đóng gói với ưu đãi lên đến 32%; các dòng sản phẩm bánh, kẹo, trà, cà phê đóng gói giảm đến 30%; giảm giá đến 25% với mặt hàng bánh đóng hộp các loại. Các sản phẩm hộp quà Tết ưu đãi đến 40%. Các thiết bị điện tử, gia dụng nhà bếp giảm đến 50%. Sản phẩm bán chạy như bia, rượu, thức uống đóng chai các loại cũng sẽ có mức giá ưu đãi lên đến 50%.

Song song đó, GO!, Big C mang đến cơ hội rút thăm trúng thưởng với hơn 11.500 giải thưởng, tổng giá trị giải thưởng hơn 1,5 tỉ đồng. Chương trình áp dụng cho khách hàng có hóa đơn mua sắm từ 500.000 đồng, kéo dài đến ngày 4-1-2023.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, dự đoán sức mua Tết năm nay sẽ tăng trên 30% so với cùng kỳ Tết năm ngoái.

Siêu thị MM Mega Market thu hút lượng khách mua sắm tăng khoảng 20%-30% trong khoảng 1 tuần nay

Hệ thống Lotte Mart cũng dành chương trình khuyến mãi hoành tráng với hàng loạt ưu đãi kéo dài từ nay đến ngày 10-1-2023. Trong đó, nhiều mặt hàng hộp quà Tết giảm giá đến 26%; các sản phẩm tươi sống như trái cây trong nước và nhập khẩu, thịt heo, thịt bò, cá hồi… giảm giá từ 18%-34%. Các loại thực phẩm chế biến thương hiệu Vissan, Cầu Tre, Ngọc Liên… cũng giảm giá đến 32%. Ngoài ra, các mặt hàng giỏ quà tết, hộp quà Tết, bánh kẹo… cũng có mức khuyến mãi hấp dẫn.

Hệ thống Winmart, Winmart+ cũng đang tăng nguồn hàng thực phẩm tươi sống, tiêu dùng… 20%-30% so với cùng kỳ Tết 2022. Riêng nhóm hàng thiết yếu như rau củ quả, thịt… và nhóm hàng truyền thống Tết như giỏ quà trái cây, bánh chưng, đồ muối… được chuẩn bị với số lượng lớn hơn và ưu đãi giảm giá lên đến 50%.

Hệ thống Aeon Việt Nam đẩy mạnh giảm giá 30% – 40% cho nhiều mặt hàng thiết yếu. Thêm vào đó là chương trình khuyến mãi từ 10% -45% cho các sản phẩm TOPVALU – Nhãn hàng riêng của Aeon và nhiều chương trình ưu đãi cho khách mua hàng qua ứng dụng, thanh toán không dùng tiền mặt…

Kênh mua sắm HTVCo.op cũng áp dụng khuyến mãi “khủng” cho khách hàng toàn quốc.

Để giúp người tiêu dùng dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm, tại các siêu thị trên địa bàn TP HCM đã tăng diện tích trưng bày hàng hóa phục vụ Tết ở các điểm bán hàng, bố trí ngay lối vào, dễ nhận diện và tiếp cận nhất, với biển giá rõ ràng. Bên cạnh kênh bán hàng trực tiếp, các hệ thống bán lẻ cũng tích cực đẩy mạnh cung cấp hàng hóa Tết qua kênh thương mại điện tử thông qua các app, website bán hàng…


P.An