Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TP HCM không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19. Một số hệ thống bán lẻ tại TP HCM đã phải đóng cửa, tạm ngưng kinh doanh một số cửa hàng/siêu thị vì có liên quan đến ca mắc hoặc nghi mắc Covid-19.

Trưa nay, 19-6, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) cho biết đã có sự chuẩn bị tốt và linh hoạt phản ứng khi dịch Covid-19 “tấn công” mạnh vào hàng loạt siêu thị.

Cụ thể, ngay từ đợt bùng dịch đầu tiên năm 2020, nhà bán lẻ này đã chuẩn bị nhiều kịch bản để ứng phó với dịch từ việc bảo đảm an toàn môi trường siêu thị, đến hàng hóa, nhân sự, bán hàng qua điện thoại, online, giao hàng tận nơi, giảm giá hàng hóa, …. Tất cả đều có phương án xử lý và dự phòng.

Các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra thuộc Saigon Co.op đã tiến hành phân luồng, hướng dẫn khai báo y tế và điều tiết khách hàng ngay từ cổng siêu thị, tránh tình trạng khách ùa vào siêu thị quá đông, không bảo đảm giãn cách. Đây cũng là hệ thống siêu thị đầu tiên công bố bảo đảm lương thực thực phẩm trong nhiều tháng, giúp người dân yên tâm và hạ nhiệt tâm lý gom hàng.

Trong đợt dịch lần này, do mở cửa xuyên suốt phục phục vài trăm ngàn lượt khách hàng mỗi ngày nên hệ thống bán lẻ Saigon Co.op dù đã tuân thủ hết sức nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch nhưng cũng không thể tránh khỏi những nguy cơ nhất định.

Nhiều loại nông sản bái tại Co.opmart, Co.opXtra đang có giá cạnh tranh

“Khi có thông tin có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 cần truy vết có liên quan đến siêu thị, các điểm bán sẽ chủ động tạm dừng hoạt động và ngay lập tức phối hợp các cơ quan chức năng rà soát, đánh giá, xử lý hàng hóa và khử trùng toàn bộ không gian mua sắm, xét nghiệm nhân viên. Sau khi đủ tất cả điều kiện an toàn thì mới hoạt động trở lại phục vụ người dân” – đại diện Saigon Co.op cho hay và dẫn chứng các siêu thị Co.opmart tại Xa Lộ Hà Nội (quận 9), Thắng Lợi (quận Tân Phú), Phan Văn Hớn (quận 12), Bình Triệu (TP Thủ Đức), Phú Thọ (quận 11) đã nhanh chóng mở cửa hoạt động trở lại sau khi bảo đảm được các điều kiện an toàn.

Hiện nay Saigon Co.op đang vận hành trơn tru tổng cộng hơn 800 cửa hàng, siêu thị trên cả nước để cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân và hàng chục ngàn suất ăn phục vụ cho các khu cách ly mỗi ngày. Riêng TP HCM, Saigon Co.op có gần 200 siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood, Co.opSmile, Cheers, Finelife vẫn ngày đêm hoạt động, góp phần bảo đảm cung ứng lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Saigon Co.op khẳng định tới thời điểm này vẫn đang chủ động nguồn hàng hóa phong phú với giá tốt để cung ứng ra thị trường trong 6 tháng tới. Ngoài các chương trình khuyến mãi giảm giá cho các mặt hàng nhu yếu, nhiều mặt hàng nông sản cũng đang được “giải cứu” rầm rộ tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood với giá tốt nhất thị trường hiện nay như khoai lang tím, chuối, bơ, trái vải… và khuyến khích khách hàng đặt hàng qua điện thoại, app, tổng đài của Saigon Co.op và những ứng dụng đối tác để bảo đảm an toàn trong giai đoạn cao điểm dịch bệnh như hiện nay.

Do hoạt động của các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra ngay từ đầu đã gắn chặt với các triển khai chống dịch của các cơ quan y tế nên việc phối hợp xử lý rất nhanh chóng và hiệu quả. Nhân sự phục vụ bán hàng của các đơn vị này cũng là một trong những đối tượng ưu tiên hàng đầu được tiêm vắc-xin Covid-19.

Nhân viên siêu thị Co.opmart bắt đầu được tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19


P. An

Chia sẻ