Đơn cử, nhiều ngày nay giá trứng gà, vịt bán tại các siêu thị vẫn duy trì mức giá 26.000 đồng/vỉ 10 trứng gà, 31.000 đồng/vỉ 10 trứng vịt, thấp hơn từ 10.000 đồng – 15.000 đồng/vỉ so với thị trường bên ngoài.

Mức chênh lệch quá lớn nên đã xuất hiện tình trạng nhiều cá nhân vào siêu thị gom hàng ra ngoài bán lại khiến trứng gà, vịt thường xuyên bị “cháy hàng” dù lượng chuẩn bị và bán ra đã tăng gấp 2-3 lần trước đó. Để đối phó với tình trạng này, hầu hết các siêu thị, cửa hàng đã phải áp dụng quy định mỗi khách hàng chỉ được mua 1 hoặc 2 vỉ trứng để “người đến sau vẫn còn hàng mà mua”.

Nhiều mặt hàng rau củ quả tại siêu thị đang bán rẻ hơn bên ngoài nên luôn trong tình trạng hút hàng

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM – (Saigon Co.op), giá cả các mặt hàng rau củ quả, thịt, trứng, sữa, gạo của hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food chưa có bất kỳ điều chỉnh tăng nào từ trước giản cách cho đến nay. Việc giá hàng hóa siêu thị giữ và giảm với mục đích chính là cùng chính quyền TP chia sẻ áp lực chi tiêu với người dân trong bối cảnh khó khăn, bảo đảm cho người dân an tâm chống dịch.

“Một lần nữa, Saigon Co.op khẳng định lượng hàng hóa đang đổ về các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food rất nhiều, công tác phân phối hàng hóa đến tay người dân ngày càng được thuận lợi hơn” – đại diện Saigon Co.op khẳng định. Lượng khách hàng đến mua hàng tại các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food giảm so với hai ngày đầu TP thực hiện giãn cách, các đơn hàng online qua web và app tăng khoảng 30%.

Các đơn hàng online https://cooponline.vn/ đến thời điểm này đã được các siêu thị giao hàng thành công hơn 70% và đang được Saigon Co.op tập trung tăng cường đẩy nhanh tiến độ hơn nữa để lần lượt đáp ứng đủ các đơn hàng.

“Hàng hóa không bao giờ thiếu nhưng hệ thống siêu thị cần có sự phối hợp mua sắm của từng người dân, mua sắm vừa phải, đúng nhu cầu để hạn chế tắt nghẽn, tuân thủ hướng dẫn an toàn mua sắm tại siêu thị để giảm thiểu nguy cơ lây lan, tham gia mua sắm online để giảm tải siêu thị, hưởng ứng giãn cách” – đại diện Saigon Co.op nói thêm.

Saigon Co.op cũng đang từng bước thực hiện chủ trương của thành phố về việc tăng cường bổ sung vào danh mục hàng hóa những món ăn chế biến nấu chín tiện lợi để đưa lên kinh doanh tại app, web của Saigon Co.op và hầu hết các ứng dụng công nghệ giao đồ ăn hiện nay. Trong danh mục này dự kiến sẽ có khoảng 200 món ăn và combo, chia làm 3 nhóm chính gồm các món ăn sáng, các món dinh dưỡng ăn liền và nhóm các món tiện lợi cả ngày, thao tác chế biến hết sức đơn giản chỉ cần làm nóng là có thể ăn ngay.


Thanh Nhân Ảnh: Nguyễn Hải

Chia sẻ