Sáng 27-3, ông Nguyễn Văn Anh, Phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho biết UBND TP Quảng Ngãi vừa yêu cầu siêu thị Big C Go Quảng Ngãi tạm dừng hoạt động sau vụ việc hàng trăm người chen lấn mua sắm trong ngày khai trương, để xây dựng kế hoạch hoạt động kèm theo các giải pháp khuyến cáo người dân khi đến đây mua sắm phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước khử khuẩn, hạn chế tụ tập đông người nhằm phòng chống dịch Covid-19. Khi hoàn thành kế hoạch hoạt động và các giải pháp thì mới hoạt động trở lại. Dự kiến 3 ngày sau, sẽ hoạt động trở lại. 

Hàng trăm người đến siêu thị Big C Go trong ngày khai trương. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, sáng 26-3, siêu thị Big C Go Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) tổ chức lễ khai trương. Sự kiện này đã thu hút hàng trăm người dân tham gia. Đặc biệt, tại sự kiện có rất nhiều người không mang khẩu trang theo quy định, chen lấn nhau để mua sắm đã khiến dư luận bất bình bởi làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, bất chấp nỗ lực phòng chống Covid-19 của tỉnh Quảng Ngãi cũng như của cả nước.

Ngay sau vụ việc diễn ra, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc yêu cầu không để tái diễn những hoạt động tụ tập đông người tương tự nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều người tụ tập bên ngoài chờ đợi siêu thị Big C Go mở cửa. Ảnh cắt từ clip

Ông Dũng cũng yêu cầu không để tái diễn các hình thức quảng cáo, chương trình bốc thăm trúng thưởng thu hút nhiều người dân tham gia, xảy ra tại một số siêu thị, trung tâm thương mại. Các hoạt động này là không phù hợp trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Văn bản chỉ đạo vụ việc của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh chụp màn hình

Lý giải về vụ việc, phía đại diện của siêu thị Big C Go Quảng Ngãi, cho rằng dù siêu thị chỉ tổ chức khai trương nội bộ nhưng hàng trăm người dân nghe tin đã đổ xô đến mua sắm. Phần lớn họ mua thực phẩm thiết yếu và khẩu trang y tế phòng chống dịch Covid-19. “Trưa cùng ngày, trước lượng khách qua đông, chúng tôi đã tạm thời đóng cửa để khống chế số khách hàng vào mua sắm trong ngày đầu tiên khai trương”, đại diện siêu thị Big C Go Quảng Ngãi cho biết thêm.


T.Trực