Ông Fablo De Cillis, Trưởng đại diện Thương vụ Italy (Ý) tại TP HCM cho biết như vậy bên lề sự kiện “Tuần lễ khám phá hương vị Ý” tại MM Mega Market An Phú (TP Thủ Đức) ngày 29-9.

Theo ông Fablo De Cillis, tiềm năng sản phẩm Ý nhập khẩu vào Việt Nam rất lớn. Hiện Ý là nhà nhập khẩu rượu thứ 2 vào Việt Nam, sau Pháp. Thời gian tới, Thương vụ Ý sẽ phối hợp một số đơn vị tổ chức những sự kiện quảng bá ẩm thực và đồ uống Ý tại Việt Nam. Cụ thể là 2 buổi “Food & Wine”, chương trình “Food and Hotel Exhibition” với sự góp mặt của 15 công ty Ý. Ngoài ra còn có Italian Cuisine Week (Tuần lễ ẩm thực Ý).

“Xu hướng sử dụng thực phẩm an toàn và trình độ dân trí của người Việt Nam ngày càng cao, điều đó mang lại tín hiệu tích cực cho thực phẩm Ý. Tôi rất có niềm tin vào sự phát triển của thực phẩm Ý tại Việt Nam” – ông Fablo De Cillis nói thêm.

Đầu bếp của MM Mega Market giới thiệu các món ăn truyền thống Ý từ nguyên liệu có sẵn

Thương vụ Ý tại TP HCM thông tin thêm Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Ý trong các nước ASEAN, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 4,25 tỉ USD trong 8 tháng đầu năm 2022, tăng 13,9%. Gần 6.000 doanh nghiệp Ý hiện đang đầu tư vào Việt Nam. Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA), xóa bỏ thuế nhập khẩu, có ý nghĩa đặc biệt đối với cả hai nước khi nền kinh tế mở cửa cho đầu tư và thương mại nước ngoài.

Thời gian tới, Ý sẽ tăng cường xúc tiến cho các mặt hàng pasta, dầu olive, rượu vang cùng các nguyên liệu, để làm món Ý vào Việt Nam. Những mặt hàng này hiện đã có mặt tại hệ thống MM Mega Market Việt Nam. Thực phẩm tươi sống và trái cây từ Ý cũng sẽ từng bước được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt.

Tuần lễ “Khám phá hương vị Ý” tại MM Mega Market An Phú là sự kiện mở màn cho chuỗi các hoạt động khuyến mãi và trải nghiệm văn hóa ẩm thực Ý kéo dài từ ngày 29-9 đến 12-10 tại 12 Trung tâm MM Mega Market trên toàn quốc.

Ông Bruno Jousselin- Tổng giám đốc điều hành MM Mega Marke, cho biết trong 12 ngày này, các trung tâm MM Mega Market tập trung giới thiệu những nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu trong ẩm thực Ý từ dầu ô liu Filippo Berio, mỳ Barilla Spaghetti, các loại đậu và nấm thương hiệu Annalisa… đến những sản phẩm thương hiệu nổi tiếng nhưbánh quy Balocco, bia Peroni… với giá cực kỳ hấp dẫn.

Tại mỗi trung tâm, đầu bếp của MM Mega Market còn trực tiếp chế biến các món ăn truyền thống Ý để mời khách hàng dùng thử.

Nhiều sản phẩm Ý được bán với giá ưu đãi trong thời gian từ nay đến ngày 12-10

Trước đó, vào ngày 20-9, Phòng Nông nghiệp đối ngoại thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) phối hợp cùng nhà bán lẻ MM Mega Market Việt Nam tổ chức chương trình “Khám phá Mỹ vị Hoa Kỳ” tại MM Mega Market An Phú (TP Thủ Đức). Đây là một phần trong chiến dịch United Tastes, một sáng kiến tiếp thị dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Chương trình kéo dài từ nay đến hết ngày 28-9 tại 12 Trung tâm MM Mega Market trên toàn quốc, giới thiệu hơn 140 mặt hàng nông sản, thực phẩm thuộc các nhóm hàng: rau củ, trái cây, thịt, hải sản, đồ hộp, đồ uống,… đến từ các thương hiệu lớn của Mỹ với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cùng các chương trình hoạt náo như dùng thử sản phẩm, nhận quà tặng từ nhãn hàng. Chương trình có sự đồng hành bởi 8 Hiệp hội Xúc tiến thương mại nông nghiệp Mỹ thuộc các ngành hàng như: táo, nho, việt quất, hải sản, táo, thịt,…


T. Nhân