Cây xăng trên đường Trịnh Đình Trọng, quận Tân Phú thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Dương Anh Thư được cơ quan QLTT kiểm tra ngày 13-11

Sáng 13-11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM triển khai các đội QLTT trực thuộc kết hợp cùng cơ quan chức năng kiểm tra nhiều cây xăng trên địa bàn các quận 8, Tân Phú, Tân Bình… và ghi nhận nhiều cây xăng không có hàng bán.

Cửa hàng xăng dầu Lê Hồng Thư thuộc đại lý Công ty TNHH Lê Hồng Thư (thương nhân phân phối là Công ty TNHH MTV kho vận xăng dầu Tây Nam) trên đường Phổ Quang, quận Tân Bình treo bảng hết xăng còn dầu vào sáng 13-11

Tại các cây xăng không có xăng bán, đoàn kiểm tra đều tiến hành đo bồn chứa. Kết quả thực tế cho thấy các bồn chứa xăng đã cạn hoặc còn một lượng rất ít không thể bơm lên được.

Cơ quan chức năng đo bồn chứa nhiên liệu tại một cây xăng ở quận Tân Bình

Có cây xăng trên đường Phổ Quang, quận Tân Bình, lực lượng QLTT kiểm tra cả 5 bồn chứa nhiên liệu thì chỉ 1 bồn chứa dầu vẫn còn hàng nhưng với số lượng khá ít, còn 4 bồn chứa xăng đều cạn. Đại diện cây xăng này cho biết 3 ngày qua không có xăng bán cho khách.

Một cây xăng trên đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú đang ngưng kinh doanh vì không nhập được hàng

Sau khi đo đạc các cây xăng hết hàng, đoàn kiểm tra đã lập biên bản ghi nhận cũng như tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân, kể cả làm việc với doanh nghiệp phân phối để có bước xử lý tiếp theo.


Tin, ảnh: Nguyễn Hải