Khảo sát các tuyến đường Châu Văn Liêm, Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, TP HCM, cho thấy tràn ngập các sản phẩm trang trí Noel. Sắc đỏ, trắng rực rỡ cả tuyến đường. Người mua sắm khá tấp nập. Ông Quyền, chủ một cửa hàng tại đây cho biết sức mua năm nay chỉ giảm nhẹ so với những năm trước nhưng người mua, kẻ bán vẫn nhộn nhịp. Giá cả năm nay chỉ tăng nhẹ ở một số mặt hàng, còn phần lớn đều có mức giá như năm ngoái.

Nhiều người bán hàng tại khu vực Chợ Lớn này đều xác nhận dịch Covid-19 ít nhiều cũng làm giảm sức mua, nếu tăng giá cao thì khách không mua. Do đó, người bán báo giá trung thực với khách, không dám nói thách như trước. Còn theo bà Liễu phụ trách kinh doanh tại một cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông, do lo ngại sức mua yếu nên chỉ nhập hàng cao cấp từ Singapore, Ý về với số lượng vừa phải nhưng đã nhanh chóng bán hết. Khách hỏi mua cũng không còn hàng để bán.

Khách mua đồ trang trí Noel trên đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, TP HCM

Tuy gặp khó nhưng sản phẩm trang trí mẫu mới, chất liệu mới vẫn được đưa ra thị trường năm nay khá nhiều. Theo đó có hàng chục mẫu cây thông mới (đa số là hàng Trung Quốc), phủ tuyết, có 5 loại lá khác nhau, với giá bán từ 900.000 đồng cho đến trên 3 triệu đồng/cây (chiều cao từ 1,5-3,6 m). Vòng nguyệt quế mới loại lớn có mức giá lên đến 2,5 triệu đồng, trái châu 3 màu 380.000 đồng/hộp 27 trái, dây kim tuyến 3 màu 25.000 đồng (dài 1,7 m), bộ hộp quà (5 hộp) 350.000 đồng, chuông lớn 120.000 đồng/cặp, chuông nhỏ 45.000 đồng/cặp, người tuyết 850.000 đồng, hình dán từ 35.000-75.000 đồng/hình, bảng chữ 65.000 đồng. Ngoài ra còn có cây thông treo ngược thu hút hàng, có giá bán khoảng 400.000 đồng/cây, bộ quà xinh xắn với người tuyết, cây thông, hộp quà tí hon có giá 150.000 đồng. Người bán cho biết nếu trang trí một cây thông khoảng 2 m với đầy đủ phụ kiện sẽ “ngốn” khoảng 3 triệu đồng.

Sản phẩm trang trí Noel

Thông tin từ các cửa hàng cho thấy khách hàng mua sắm các sản phẩm trang trí Noel năm nay sớm hơn mọi năm. Sản phẩm được chọn mua nhiều là cây thông, vòng nguyệt quế. Những phụ kiện nhỏ như trái châu, hộp quà loại nhỏ, dây trang trí, tuần lộc được mối lái mua nhiều vận chuyển đi các tỉnh. Theo bà Liễu, khách hàng lẻ năm nay không nhiều như mọi năm, có thể họ tận dụng đồ trang trí từ những năm trước để sử dụng lại, hoặc thiếu món nào mới mua bổ sung.


Bài và ảnh: Nguyễn Hải

Chia sẻ