Chiều tối 18-3, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM và Bộ Nông nghiệp Mỹ đã ra mắt chương trình “United Tastes – Mỹ vị Hoa Kỳ” – là một sáng kiến tiếp thị được thiết kế cho thị trường Việt Nam nhằm quảng bá sản phẩm nông nghiệp Mỹ.

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của Mỹ như: cua hoàng đế, cá tuyết, cá minh thái, bơ, sữa,… được giới thiệu tại chương trình “United Tastes – Mỹ vị Hoa Kỳ”

Theo bà Marie C. Damour, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM, giao thương về nông nghiệp là một phần quan trọng trong quan hệ song phương giữa Mỹ và Việt Nam. Chỉ tính riêng năm 2020, Mỹ đã xuất khẩu 3,7 tỉ USD các sản phẩm nông nghiệp sang Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành thị trường xuất khẩu thứ 7 của Mỹ về sản phẩm nông nghiệp.

Bà Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM trực tiếp nấu ăn từ các nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ

“Khẩu vị của người Việt Nam rất tinh tế, người tiêu dùng rất tinh ý nhận biết những sản phẩm chất lượng, bao gồm các sản phẩm đến từ Mỹ, vốn có độ an toàn và giá trị dinh dưỡng cao. Và hiển nhiên là những chia sẻ về ẩm thực và văn hóa ẩm thực là một cách tuyệt vời để kết nối hai quốc gia đến gần nhau hơn” – Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM bày tỏ.

“United Tastes – Mỹ vị Hoa Kỳ” kết nối với người tiêu dùng Việt Nam qua các nền tảng: website, Facebook, Instagram và Youtube

Chương trình “United Tastes – Mỹ vị Hoa Kỳ” kết nối với người tiêu dùng Việt Nam qua các nền tảng: website, Facebook, Instagram và Youtube giới thiệu thông tin về nguyên liệu Mỹ và cung cấp nhiều công thức nấu ăn để người tiêu dùng có thể thử tại nhà.

United Tastes cũng cung cấp thông tin cho người tiêu dùng khi có sản phẩm Mỹ trên thị trường và các chương trình khuyến mãi của các hiệp hội xúc tiến thương mại nông nghiệp Mỹ.

BBQ sườn heo Mỹ

Ông Robert Hanson, Trưởng phòng nông nghiệp, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho hay, hiện tầng lớp có thu nhập trung bình ngày càng tăng tại Việt Nam và họ sử dụng mạng xã hội không chỉ để theo dõi mà còn định hình xu thế.

“Với hơn 49 triệu người sử dụng mạng xã hội, kênh United Tastes sẽ truyền tải những câu chuyện về thực phẩm và nông nghiệp Mỹ tới công chúng muốn tiếp cận và hòa nhập văn hóa đa dạng trên thế giới. Chiến dịch United Tastes của chúng tôi cho phép người tiêu dùng tương tác trên mạng xã hội với thực phẩm Mỹ và tôi mong muốn chờ đọc được nhiều lời nhận xét trên các bài đăng và được xem nhiều hình ảnh món ăn từ công chúng khi họ sử dụng công thức từ United Tastes” – ông Robert Hanson nói.  


Tin-ảnh: Ngọc Ánh

Chia sẻ