Lúc 14 giờ 50 ngày 14-6, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho hay các hãng hàng không khai thác chuyến bay đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất đã phải tạm ngừng hoạt động.

Trước đó, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP HCM lúc 11 giờ 23, khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 10, máy bay đã trượt ra ngoài mép đường băng.

Đại diện Vietjet cho biết sự cố do ảnh hưởng của mưa gió lớn tại khu vực sân bay. Máy bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn. Hãng đã giải phóng toàn bộ hành khách.

Tuy nhiên, sự cố khiến đường bay 25L-07R bị ảnh hưởng chưa thể khai thác trở lại, trong khi đường băng 25R-07L đang bảo trì khiến sân bay phải tạm thời đóng cửa.

Hành khách ngồi trên máy bay gặp sự cố

Máy bay gặp sự cố trượt khỏi đường băng. Ảnh: CTV

Đại diện một hãng hàng không cho hay đã nhận được thông báo trong hệ thống về việc sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đến 17 giờ chiều nay mới khai thác trở lại.

Việc đóng cửa tạm thời sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đến 17 giờ chiều nay đã ảnh hưởng đến tình hình khai thác của các hãng hàng không vận chuyển khách đi/đến TP HCM.

Chị Ngọc Mai (ngụ TP HCM) cho biết chị và nhóm bạn đang phải chờ ở sân bay Phú Quốc, chưa biết khi nào máy bay mới cất cánh để về Tân Sơn Nhất.

Chỉ tính riêng Vietnam Airlines, hiện tại mỗi ngày đang khai thác trên 300 chuyến bay nội địa, trong đó hơn 100 chuyến bay đi/đến TP HCM. Sự cố này có thể ảnh hưởng ít nhất khoảng 50 chuyến bay của hãng, chưa kể các chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

Hiện các hãng khác cũng đang thông báo cho hành khách nắm tình hình.

Một nguồn tin từ sân bay Tân Sơn Nhất cho hay đơn vị đang khẩn trương khôi phục lại đường băng để phục vụ việc khai thác trở lại (thay vì kế hoạch đóng để bảo trì trước đó). Do đó, các chuyến bay sẽ khai thác trở lại trong thời gian sớm nhất có thể khi sân bay khắc phục xong sự cố máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng, kéo máy bay vào sân đỗ hoặc mở lại đường băng 25R-07L. 


T.Phương

Chia sẻ