Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết trong ngày 28-1 (mùng 7 Tết), sân bay dự kiến đón 923 chuyến bay, gồm gần 700 chuyến quốc nội và hơn 220 chuyến quốc tế, trong đó 818 chuyến chở khách. 

Khách quốc nội đến sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục đông với trên 71.500 lượt, trong khi khách quốc tế đến cũng cao hơn hôm trước với gần 20.000 lượt. Trong ngày, lượng khách khai thác dự kiến tại sân bay Tân Sơn Nhất là 140.000 lượt.

Sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng sáng mùng 7 Tết ở khu vực ga đến

Theo dự kiến tần suất khai thác và lượng khách đến ở 2 sảnh A và B nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, khách sẽ tới đông trong khung giờ cao điểm từ 17 giờ tối nay tới 2 giờ sáng mai. Đáng chú ý, khung giờ bay đêm – từ 23 giờ đến 0 giờ sáng – lập kỷ lục mới với trên 4.500 lượt khách đến. Khách bay đêm nhiều là diễn biến đáng chú ý trong đợt cao điểm sau Tết tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động và theo thông tin từ Cảng vụ Hàng không Miền Nam, sáng sớm 28-1, khu vực nhà ga quốc nội đi và đến khá thông thoáng. Các quầy làm thủ tục không quá nhiều khách. Khu vực băng chuyền hành khách đông hơn nhưng không quá chen chúc. Dù vậy, dự kiến thời gian cao điểm khách đến sẽ từ buổi chiều đến tối nên các đơn vị liên quan ở sân bay được yêu cầu tập trung, bảo đảm an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Khu vực nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất thông thoáng trong sáng 28-1

Trước đó, ngày 27-1, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không Miền Nam cho biết lượng khách khai thác thực tế trong ngày vượt 150.000 lượt. Tổng lượng khách khai thác ở toàn bộ các sân bay khu vực phía Nam xấp xỉ 200.000 lượt.


Tin: Thái Phương, Clip: Bình An