Ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVOIL, ông Đoàn Văn Nhuộm – Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc PVOIL cùng các Thành viên HĐQT PVOIL đã chủ tọa và điều hành ĐHĐCĐ thường niên 2021.

Báo cáo tại Đại hội, Ban Lãnh đạo PVOIL cho biết tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và suy giảm giá dầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất – kinh doanh của PVOIL trong năm 2020. Với chính sách “thắt lưng buộc bụng”, PVOIL tiết giảm tối đa chi phí; qua đó, giảm thiểu lỗ trong điều kiện kinh doanh không thuận lợi. Trong số các công ty con của PVOIL, bên cạnh các đơn vị có lợi nhuận âm, vẫn có những đơn vị kinh doanh có lãi.

Ban Chủ tọa Đại hội

Năm 2021, PVOIL xây dựng kế hoạch lợi nhuận trước thuế hợp nhất 400 tỉ đồng. Trong quý I/2021, PVOIL đã tận dụng tốt các cơ hội thị trường để tối đa lợi nhuận. Mặc dù sản lượng kinh doanh chưa hoàn thành kế hoạch do các đợt bùng phát trở lại của dịch Covid-19 nhưng lợi nhuận trước thuế hợp nhất vẫn đạt 206,5 tỉ đồng, tương đương 52% kế hoạch năm. 

PVOIL cũng phát triển thêm 12 cửa hàng xăng dầu mới, nâng toàn hệ thống lên 602 cửa hàng. PVOIL tiếp tục phát huy lợi thế là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay ứng dụng giải pháp thanh toán mua xăng dầu không dùng tiền mặt bằng hình thức quét mã QR cài đặt trên điện thoại thông minh để thanh toán tại tất cả cửa hàng của PVOIL trên toàn quốc (chương trình PVOIL Easy), đạt sản lượng bình quân hơn 6.200 m3/tháng, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2020.

Ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL – cho biết nếu tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát tốt như hiện nay, PVOIL kỳ vọng sản lượng các kênh bán hàng sẽ gia tăng, giúp PVOIL hoàn thành kế hoạch lợi nhuận đã đề ra.

Cổ đông tham gia thảo luận qua trực tuyến

Về công tác quyết toán cổ phần hóa, PVOIL đang tiếp tục theo dõi và tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý những vướng mắc, khó khăn liên quan nhằm đẩy nhanh quá trình này.

Ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch HĐQT PVOIL (phải) và ông Đoàn Văn Nhuộm – Tổng Giám đốc PVOIL (trái) trả lời ý kiến của cổ đông

Chủ tịch HĐQT PVOIL Cao Hoài Dương khẳng định PVOIL luôn theo dõi sát sao xu hướng chuyển đổi từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng xanh, xu hướng phát triển xe ôtô điện trên thế giới cũng như Việt Nam để chủ động thích ứng với các biến đổi này với phương châm “hạn chế nguy và tận dụng cơ” nhằm đảm bảo sự phát triển lâu dài và bền vững của PVOIL. PVOIL đang thực hiện việc nghiên cứu và thử nghiệm các điểm sạc pin cho xe ôtô điện tại các cửa hàng PVOIL.

Cổ đông bỏ phiếu điện tử thông qua các nội dung trình tại Đại hội


BTV

Chia sẻ