Những ngày này, trong khi các chợ hoa Tết còn chưa mở cửa thì các shop hoa giả trên địa bàn TP HCM đã rất nhộn nhịp người mua sắm. 

Tuyến đường Ba Tháng Hai (quận 10) được ví là phố hoa giả do tập trung hàng chục cửa hàng bán hoa vải, nhựa đủ loại kiểu dáng, giá tiền khác nhau đang rực rỡ đủ màu sắc và khách hàng tấp nập chọn lựa hoa trưng bày dịp Tết. 

Ngoài ra, hoa giả các loại còn được bày bán nhiều tại khu vực đường Hải Thượng Lãn Ông, Châu Văn Liêm (quận 5).

Khách chọn mua hoa giả

Hoa giả giống như hoa thật

Chị Hồ Minh Nguyệt (ngụ quận 1) đang chọn mua hoa giả tại một shop trên đường Ba Tháng Hai, cho biết Tết hằng năm gia đình chị đều phải về quê hay đi du lịch nhiều ngày nên không thể nào trưng hoa thật được nên chọn hoa giả để làm đẹp nhà cửa dịp Tết là hợp lý nhất.

Còn chị Châu Ánh Kim (ngụ quận Bình Thạnh) sau khi dạo một vòng các cửa hàng hoa giả thì trầm trồ vì quá giống hoa thật. “Hồi xưa nhìn hoa giả từ xa là biết ngay, còn bây giờ nhìn tận mắt cũng không thể nào phân biệt được, kiểu dáng, màu sắc trông y như thật mà phải sờ vào mới biết” – chị Kim nói.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, thị trường hoa giả rất đa dạng về kiểu dáng, chủng loại. Hoa thật có những gì thì hoa giả đều có loại đó, như hoa hồng, mai, đào, hoa lan, hoa cúc, thậm chí có cả những cây bưởi, quất giả cũng làm y như thật. 

Tuy nhiên, giá các mặt hàng đều khá cao, rẻ nhất cũng vài trăm ngàn một cành. Còn đa số từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng một chậu hoặc cây. 

Chị Thu Hiền chủ shop hoa trên đường Ba Tháng Hai, cho hay khách chọn mua hoa giả không chỉ để trưng trong dịp Tết mà họ trang trí quanh năm vì hoa giả hiện được làm rất đẹp, không thua kém gì hoa thật. Chất liệu làm hoa giả đều là cao cấp từ vải lụa tơ tầm thật cho đến vải nhung, vải polyester, bọt polystyrene cũng như chất liệu có chức năng chống tia cực tím để giúp màu sắc không bị phai màu.

Cũng theo chị Thu Hiền, do hoa giả được sử dụng từ chất liệu cao cấp nên giá hoa giả bán ra cũng cao không thua kém gì hoa thật, thậm chí có nhiều loại hoa giả có mức giá cao hơn nhiều so với hoa thật. Tuy có giá cao nhưng lượng khách mua sắm hoa giả mỗi năm đều tăng khá tốt. Để có một chậu hoa lớn đẹp, khách phải chi từ vài triệu đồng cho đến hơn chục triệu đồng.

Dàn hoa hồng thân gỗ cao hơn 2m có giá hơn chục triệu đồng

Chậu lan hồ điệp vàng có giá gần 10 triệu đồng

Chậu lan hồ điệp màu tím và trắng có giá 16 triệu đồng

Hoa mộc lan khoảng 13 triệu đồng/chậu

Hoa ngọc lan 6 triệu đồng/cây

Hoa mẫu đơn 22 triệu đồng/chậu

Chậu có trang trí lá vàng, trái ngọt gần 10 triệu đồng

Lan vũ nữ khoảng 7 triệu đồng/chậu

Chậu hoa hồng giả gần 10 triệu đồng

Hoa quỳnh hơn 10 triệu đồng/chậu

Cây kiểng giả trông giống như thật

Có cả bông lúa vàng giả

Cây lá phong đỏ gần 6 triệu đồng

Nhiều loại cây trái giả có giá vài triệu đồng

Cây trái giả giao cho khách


Tin-ảnh: Ng.Hải