Đóng cửa giao dịch hôm nay (15-9), VN-Index đã tăng 4,89 điểm, lên 1.245,66 điểm. Toàn sàn có 197 mã tăng, 237 mã giảm và 101 mã đứng giá. 

HNX-Index tăng 0,27 điểm, lên 279,69 điểm. Toàn sàn có 74 mã tăng, 86 mã giảm và 76 mã đứng giá. 

UPCoM-Index cũng tăng 0,11 điểm, lên 90,27 điểm.

Biểu đồ của VN-Index trong thời gian gần đây

Đáng chú ý là thanh khoản thị trường giảm đáng kể so với phiên liền trước do tâm lý thận trọng ở phiến đáo hạn phái sinh của nhà đầu tư. 

Theo đó, tổng giá trị giao dịch khớp lệnh đạt 11.312 tỉ đồng, giảm 28% so với phiên trước. Trên sàn HoSE, giá trị giao dịch đạt 9.778 tỉ đồng, giảm 27% so với phiên trước. Phiên này khối ngoại bán ròng hơn 300 tỉ đồng ở sàn HoSE.

Trong phiên này, dòng tiền tiếp tục tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản, công nghiệp, đầu tư công. Một số mã trong nhóm trụ cột được kéo mạnh khiến thị trường tích cực như: VCB, NVL, EIB, BCM…

Dự báo phiên cuối tuần ngày mai (16-9), chuyên viên môi giới một số công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến tương tự phiên hôm nay, đi lên nhẹ nhàng và không quá nhiều biến động. Lý do là những phiên cuối tuần sẽ không có nhiều dấu ấn để nhà đầu tư “xuống tiền”. 

Tuy nhiên, nhiều dự báo cho rằng thị trường sẽ tạo đà cho tuần tới tích cực hơn. Hiện tại, thị trường đã xuất hiện nhiều tin khá tốt như: việc phân chia “room” tín dụng, các hoạt động liên quan đến hỗ trợ giải ngân đầu tư công; các đánh giá tích cực về Việt Nam của các tổ chức quốc tế, đồng thời Chính phủ đang từng bước cải thiện, tháo gỡ các vướng mắc cho các lĩnh vực, trong đó có bất động sản….


Tin, ảnh: Sơn Nhung