Ngày 31-7, Đội CSGT – TT Công an quận Gò Vấp cho biết quá trình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên đường Phan Huy Ích (phường 14, quận Gò Vấp), tổ công tác đã phát hiện ông P.K.A, sử dụng thẻ nhận diện tài xế giả của Grab (loại thẻ cứng, có tên, hình ảnh shipper và xác nhận của doanh nghiệp) để lưu thông.

Tiếp tục kiểm tra, CSGT còn phát hiện người đàn ông này có tổng cộng 5 thẻ nhận diện tài xế Grab giả. Mỗi thẻ ghi một quận, huyện hoạt động khác nhau.

5 thẻ nhận diện tài xế Grab giả thu được từ ông A.

Lời khai ban đầu, ông A. cho biết số thẻ này được mua trên mạng internet với giá khoảng 50.000 đồng/thẻ.

Tổ công tác sau đó đã bàn giao ông A. cùng tang vật cho Công an phường 14, quận Gò Vấp để điều tra và xử lý.

Theo ghi nhận, thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều người sử dụng đồng phục, logo của các hãng xe để ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP HCM.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã phát cảnh báo về việc rao bán thẻ có logo, con dấu giả mạo Công ty TNHH Grab để thay giấy đi đường trong thời gian TP HCM thực hiện Chỉ thị số 16.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP, việc mua bán thẻ, sử dụng các loại thẻ của các doanh nghiệp công nghệ cung ứng dịch vụ vận chuyển là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu làm giả con dấu, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.


Ý Linh

Chia sẻ