Ngày 7-4, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hải Dương cho biết đội QLTT số 2 vừa phối hợp với công an TP Chí Linh (Hải Dương) phát hiện một kho hàng chứa số lượng lớn nội tạng heo không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối tại khu dân cư thuộc phường Tân Dân, TP Chí Linh.

Theo Cục QLTT tỉnh Hải Dương, kho hàng này nằm trên bãi đất của một trang trại. Lực lượng chức năng đã mất 3 ngày để kiểm tra, kiểm đếm số hàng hóa trong kho lạnh. Bước đầu ước tính kho lạnh chứa 72.023 kg sản phẩm nội tạng động vật, bao gồm lòng non heo đã qua sơ chế và chưa sơ chế, mũi heo khô đã bốc mùi.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số nội tạng heo phát hiện ở TP Chí Linh, Hải Dương

Lực lượng chức năng còn phát hiện một số phụ gia thực phẩm, hóa chất, chất tẩy rửa (muối NaCl, Na2Co3, bột làm mềm thịt, dung dịch oxy già) và một số hàng hóa khác (hạt nêm, túi nilon, băng dính cuộn, dây gai).

Kho hàng này được xác định nằm trong trang trại của ông Trần Lợi, tuy nhiên ông Lợi tường trình số hàng này do ông Nguyễn Duy Huy (trú tại huyện Bình Giang, Hải Dương) làm chủ.

Hơn 72 tấn nội tạng heo bốc mùi hôi thối

Sau khi lực lượng chức năng áp dụng biện pháp nghiệp vụ thẩm tra xác minh, ông Nguyễn Duy Huy đã thừa nhận thu mua toàn bộ số hàng hóa trên trôi nổi ngoài thị trường bằng nhiều nguồn và thu gom trong nhiều ngày, không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc về bán kiếm lời.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh hành vi vi phạm và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Tổng giá trị hàng hóa hơn 1,1 tỉ đồng.


Minh Chiến