Chiều tối 16-3, thông tin từ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) cho biết tại cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) tháng 3-2023, HĐQT Lienvietpostbank đã có quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn vì nguyện vọng cá nhân.

Đồng thời, trong thời gian chưa có Tổng Giám đốc mới, HĐQT thống nhất giao ông Hồ Nam Tiến, Phó tổng đốc thường trực là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc.

Ông Phạm Doãn Sơn sinh năm 1967, là Thạc sĩ Kinh doanh của trường Đại học IMPAC (Mỹ) và Cử nhân Kế toán của Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội. Ông Phạm Doãn Sơn đã có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trước khi gia nhập Lienvietpostbank vào năm 2008 với vai trò là Trưởng Ban kiểm soát, sau đó ông được bầu làm Tổng Giám đốc. Ông đã cùng Ban lãnh đạo đưa Lienvietpostbank gặt hái nhiều thành công, các dịch vụ bảo hiểm, thẻ, thanh toán, ngân hàng số… được tích cực đẩy mạnh, ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng.

Ông Hồ Nam Tiến đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc từ ngày 17-3

Sau khi ông Phạm Doãn Sơn từ nhiệm, HĐQT Lienvietpostbank quyết định giao ông Hồ Nam Tiến đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc.

Ông Hồ Nam Tiến sinh năm 1971, Tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Thạc sĩ – Học viện Ngân hàng. Ông là người có năng lực và kinh nghiệm điều hành nhiều năm tại vị trí cấp cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông Hồ Nam Tiến là Phó tổng giám đốc Lienvietpostbank từ tháng 8-2010, tham gia quản lý chuyên sâu, phụ trách nhiều lĩnh vực nghiệp vụ khác nhau tại Lienvietpostbank.

Tính đến ngày 31-12-2022, lợi nhuận trước thuế ghi nhận đạt 5.690 tỉ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ và hoàn thành 118% kế hoạch năm. Trong những năm qua, cơ cấu tín dụng và nguồn thu dịch vụ của ngân hàng có sự chuyển dịch mạnh mẽ, dòng vốn tập trung chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nông nghiệp nông thôn và các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.

Hiện nay, Lienvietpostbank là một trong những ngân hàng TMCP có mạng lưới lớn nhất cả nước với hơn 1.000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Liên quan đến cổ phiếu LPB của Lienvietpostbank, kết thúc phiên giao dịch ngày 16-3, cổ phiếu ngân hàng này được giao dịch ở mức 14.850 đồng/cổ phiếu, giảm 1% so với phiên trước.


Thái Phương. Ảnh: Bình An