Nỗ lực khắc phục điện do bão 13 gây ra

Đến 7 giờ sáng nay (17-11), chỉ còn 4 xã/phường tại hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế chưa có điện. Cụ thể: một phần xã Hải Định và xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị; một phần nhỏ thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc và một phần nhỏ phường Hương Vân, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên- Huế. Ước công suất phụ tải không cung cấp điện được là 0,8 MW chiếm 0,03% phụ tải toàn Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVNCPC).

Trước đó, trong ngày hôm qua (16-11), Điện lực Quảng Nam, Quảng Bình đã khôi phục toàn bộ phụ tải bị ảnh hưởng, cấp điện trở lại cho 100% khách hàng bị ảnh hưởng bão số 13.

Công tác sửa chữa điện liên tục để cấp điện lại cho dân

Ngay khi bão số 13 vừa tan, công tác khắc phục sự cố điện bị ảnh hưởng đã được các đơn vị điện lực trong toàn EVNCPC triển khai khẩn trương, đảm bảo an toàn và hiệu quả. 

Chỉ trong 2 ngày, 99,95% khách hàng đã có điện trở lại. Để có được kết quả này, hàng trăm kỹ sư, công nhân ngành điện đã làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm, giúp lưới điện được khôi phục nhanh chóng, đảm bảo đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Nỗ lực cấp điện cho dân


Thạch Dũng

Chia sẻ