Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index mất thêm 8,57 điểm, còn 1.234,6 điểm; HNX-Index còn 282,15 điểm khi giảm 1,9 điểm; UpCom Index giảm 0,07 điểm, còn 90,31 điểm. Đáng chú ý, thị trường tiếp tục chịu áp lực xả hàng vào 15 phút cuối giờ khiến các nhà đầu tư nhỏ vô cùng lo lắng. 

Tâm lý lo ngại khiến giới đầu tư không dám mua vào khi thị trường đỏ. Điều này lý giải vì sao thanh khoản phiên này sụt giảm mạnh tới 30% so với phiên trước, giá trị giao dịch chỉ hơn 16.000 tỉ đồng cho cả 3 sàn HoSE, HNX và UpCoM. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng nhẹ hơn 74 tỉ đồng trên HoSE.

Nhóm cổ phiếu FLC liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết

Phiên này nhiều mã chứng khoán thuộc nhóm ngân hàng, chứng khoán đã tăng mạnh trước đó lại quay đầu giảm. Trong nhóm VN30 chỉ có 11 mã tăng. 

Đáng chú ý trong phiên này là nhóm cổ phiếu FLC có liên quan tới ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ tăng trần đồng loạt, dư mua hàng triệu đơn vị, trái ngược với áp lực bán thấp ở những phiên trước. 

Đáng chú ý, đây là phiên giao dịch cuối cùng của các mã FLC, HAI trước khi bị đình chỉ giao dịch từ ngày mai 9-9. Kết phiên, FLC tăng hết biên độ 7% lên 3.570 đồng/cổ phiếu; HAI cũng tăng gần 7% lên 1.580 đồng/cổ phiếu; AMD lên 2.250 đồng/cổ phiếu; KLF lên 2.300 đồng/cổ phiếu và ART lên 4000 đồng/cổ phiếu.

Các chuyên gia nhận định đà giảm không còn sốc như hôm qua 7-9 là tín hiệu khá tốt cho thị trường, cho thấy áp lực bán đã giảm và có lực mua vào để đỡ giá. 

Cũng theo các chuyên gia, hiện tại hầu hết các tin tốt liên quan tới doanh nghiệp, nền kinh tế và tình hình thế giới đều đã công bố. Thị trường không còn thông tin để kỳ vọng nên việc điều chỉnh giảm là điều dễ hiểu. Trong bối cảnh thị trường chưa có dấu hiệu cân bằng, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên hạ tỉ trọng cổ phiếu, tránh dùng đòn bẫy tài chính. 


Tin, ảnh: Sơn Nhung