• Công đoàn HFIC hỗ trợ đoàn viên vay CEP hơn 27 tỉ đồng

  • Không có thuốc giải, 3 người ngộ độc botulium ở TP HCM chỉ còn biết… thở máy

  • Một vụ trưởng của Bộ Công Thương bị “phê bình nghiêm khắc”

Ngày 20-5, Công ty TNHH Đồng Thúy – đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi ký hợp đồng mua 300 xe điện VF 5 Plus với Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast của tỉ phú Phạm Nhật Vượng, nâng tổng số xe ôtô điện VinFast trong dàn xe taxi của hãng lên gần 1.000 chiếc vào cuối năm nay.

Trước đó, tháng 5-2022, Lado Taxi đã mua 150 xe VinFast VF e34 để cung cấp dịch vụ taxi điện tại Lâm Đồng và Bình Định. 

Cuối tháng 3-2023, Lado Taxi cũng ký hợp đồng thuê 300 xe VF e34 và 200 xe VF 5 Plus từ công ty GSM. 

Với việc mua thêm 300 xe VF 5 Plus từ VinFast, đến cuối năm nay, đội xe của Lado Taxi sẽ có gần 1.000 chiếc ôtô điện VinFast.

Tại lễ ký kết

Theo kế hoạch chuyển đổi xanh trên toàn hệ thống, Lado Taxi sẽ dừng mua mới các dòng xe xăng kể từ năm nay, chỉ bổ sung mới xe điện và tiến tới thay thế toàn bộ xe xăng bằng xe điện trong tương lai. Đến năm 2025, Lado Taxi sẽ chuyển đổi 95% lượng xe của hãng trên thị trường thành xe điện.

Trước đó ngày 16-5, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Cảng hàng không Việt Nam (ASV) – đơn vị sở hữu thương hiệu ASV Airports Taxi – đã ký hợp đồng thuê 500 ôtô điện VinFast với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) để sử dụng cho dịch vụ taxi sân bay.

Cụ thể, ASV Airports Taxi thuê 500 xe VinFast VF e34 từ GSM với thời hạn thuê là 36 tháng kể từ thời điểm bàn giao xe, có thể được gia hạn tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế. Dự kiến, dịch vụ taxi điện của ASV sẽ chính thức đi vào vận hành ngay trong tháng 5 này tại Hà Nội.

Trước đó, các doanh nghiệp khác như Ahamove, Én Vàng cũng đã ký kết hợp tác với GSM nhằm điện hóa dịch vụ vận tải hành khách tại Lâm Đồng, Bình Định, Đà Nẵng, Hải Phòng và các tỉnh thành khác trên cả nước.


Ng.Hải