TP HCM đang là điểm đến lý tưởng tại Việt Nam cho du khách trong và ngoài nước. Mùa du lịch hè 2022, du lịch TP HCM đã cho thấy sự “hồi sinh” mạnh mẽ sau thời gian dài ảnh hưởng dịch Covid-19.

Nhiều điểm vui chơi, du lịch trên địa bàn thành phố đang đón một lượng khách khá lớn. Không khó để bắt gặp khách quốc tế tại các tuyến đường, địa điểm du lịch ở trung tâm thành phố.

Những địa điểm nổi tiếng như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Hội trường Thống nhất,… thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Bưu điện Thành phố sau một thời gian vắng vẻ thì nay đã đông khách du lịch, nhất là vào các buổi sáng cuối tuần.

Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1) đông đúc hơn nhiều so với thời điểm trước đây.

Có nhiều loại hình du lịch tham quan trung tâm thành phố được nhiều du khách lựa chọn, trong đó có xe buýt 2 tầng Hop-On Hop-Off.

Trên xe buýt 2 tầng, du khách thỏa thích tham quan những địa điểm nổi tiếng tại TP HCM.

Không chỉ thu hút du khách quốc tế, các tour du lịch khám phá trung tâm thành phố còn thu hút cả du khách nội địa, đặc biệt là các bạn trẻ.

“Đây là chuyến du lịch đầu tiên của chúng tôi đến Việt Nam, chúng tôi chọn đến TP HCM để tận hưởng kỳ nghỉ vì có nhiều nơi để tham quan. Tôi cảm thấy nơi đây rất an toàn và con người đầy thân thiện” – ông Robert, du khách Mỹ, chia sẻ.

Nhiều du khách nước ngoài thích thú với trải nghiệm ngắm cảnh đẹp của thành phố.

Trong quá trình di chuyển, du khách có thể tùy ý lên xuống để khám phá địa điểm nổi tiếng, như: Nhà thờ Đức Bà, Hội trường Thống nhất, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Mỹ Thuật, tháp Bitexco, phố đi bộ Nguyễn Huệ,… rồi có thể bắt chuyến xe kế tiếp để tiếp tục hành trình.

Các địa điểm du lịch về đêm như: phố Tây Bùi Viện, phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bến Bạch Đằng… cũng thu hút đông du khách, nhất là những tối cuối tuần và các dịp lễ.

Với cảnh quan đẹp, các hoạt động giải trí đa dạng cùng nhiều sản phẩm du lịch mới, nhiều địa điểm du lịch ở TP HCM đang thu hút người dân địa phương lẫn khách du lịch tới vui chơi trong thời gian gần đây.


Hoàng Triều