Ngày 13-12, ông Tạ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam do ông Masashi Nakajima – Chủ tịch HĐQT làm trưởng đoàn – đến tìm hiểu về cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Phú Yên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên cho biết về tiềm năng, thế mạnh, vị trí địa lý, hạ tầng giao thông, khả năng kết nối, giao thương từ Phú Yên với các tỉnh trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. 

Đặc biệt, tỉnh này có Khu Công nghiệp Nam Phú Yên với diện tích khoảng 3.000 ha, có vịnh nước sâu để xây dựng cảng biển, rất phù hợp cho phát triển các ngành công nghiệp gắn với khai thác biển. 

Ngoài ra, tỉnh Phú Yên còn nhiều tiềm năng phát triển về ngành du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng nhờ tài nguyên thiên nhiên với nhiều danh lam thắng cảnh, đường bờ biển dài 189km với rất nhiều bãi biển đẹp và hoang sơ.

Công ty Nhật Bản tìm hiểu cơ hội để đầu tư tại tỉnh Phú Yên

Ông Masashi Nakajima đánh giá cao tiềm năng, lợi thế cũng như chiến lược phát triển của tỉnh Phú Yên, đồng thời mong muốn tiếp tục quan tâm, thông tin và hỗ trợ để có thể tìm hiểu và có chiến lược đầu tư vào tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn cam kết luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, môi trường đầu tư cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có năng lực nói chung, các nhà đầu tư Nhật Bản và Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam nói riêng tiếp cận tìm hiểu và cùng hợp tác đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh.


Mỹ Hoàng