Kết phiên giao dịch chứng khoán 10-8, VN- Index giảm 13 điểm, tương đương với 1,08% xuống 1220 điểm.

Dữ liệu phiên giao dịch ngày 10-8 cho thấy nhóm cổ phiếu chứng khoán, thép là 2 nhóm có mức giảm lớn nhất, lần lượt là 1,3% và 1%. Sự thận trọng của nhà đầu tư được thể hiện rõ ràng trong phiên chiều qua việc thanh khoản bán liên tục gia tăng khiến gần 400 mã cổ phiếu chìm trong sắc đỏ.

Thêm vào đó, nhiều cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng đỏ sàn như VCB, BID, VPB …đã lan tỏa gam màu này đến nhiều cổ phiếu khác.

Nhóm cổ phiếu lớn (VN30) có đến 24 mã giảm như MSN (-5,7%), GVR (-3,2%), VRE (-2,8%), BCM (-2,8%) … Ngược lại, chỉ có 3 mã tăng giá, đó là VIC (+3,2%), GAS (+1,0%), PLX (+0,2%)…

Kết phiên, VN- Index giảm 13 điểm, tương đương với 1,08% xuống 1.220 điểm.

Với diễn biến của phiên giao dịch ngày 10-8, ông Nguyễn Huy Phương, Phó phòng Tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân thuộc Công ty Chứng khoán Rồng Việt, nhận định mức giảm điểm khá lớn kèm thanh khoản giảm, cho thấy động thái bán tháo chưa xảy ra nhưng dòng tiền vẫn còn thận trọng và chờ tín hiệu từ vùng giá thấp.

“Chỉ số VN-Index sẽ có nhịp phục hồi 1.215 – 1.220 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo”- ông Phương dự báo.

  • Nhận định chứng khoán 10-8: Cổ phiếu lớn tiếp tục “đè” thị trường?

Trong khi đó, Công ty Chưng khoán VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư chủ động thu gọn danh mục, bán giảm những mã cổ phiếu đã giảm dưới vùng hỗ trợ, nâng cao tỉ trọng tiền mặt thay vì giải ngân bắt đáy cổ phiếu.

Chuyên viên phân tích Công ty Chứng khoán Thành Công TCSC) – bà Nguyễn Đoàn Bằng Quyên nhận xét cổ phiếu Việt ngày 10-8 có phiên giảm giá khá mạnh, chủ yếu đến từ một vài mã vốn hóa lớn ngành ngân hàng và một số cổ phiếu thuộc ngành tiêu dùng.

“Thị trường đang thận trọng trước thời điểm Mỹ công bố dự liệu liên quan đến lạm phát, là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7- 2023 đang được giới đầu tư dự đoán tăng 3,3%. Rủi ro lạm phát tại Mỹ có thể dấy lên lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không dừng tăng lãi suất trong thời gian tới. Điều này sẽ ảnh hưởng nhất định đến chính sách tiền tệ và chứng khoán Việt Nam”- bà Nguyễn Đoàn Bằng Quyên nói.


Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh