Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa lưu ý về khả năng huỷ niêm yết cổ phiếu của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines (mã chứng khoán HVN).

Đây không phải lần đầu Vietnam Airlines gặp nguy cơ phải huỷ niêm yết. Năm 2021, hãng cũng đã có nguy cơ bị huỷ niêm yết và đã báo cáo Chính phủ cho phép duy trì mã HVN trên thị trường chứng khoán và cam kết không âm vốn chủ sở hữu.

Sau đó, vào tháng 8, 9-2021, Vietnam Airlines đã phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn thêm 7.961 tỉ đồng, qua đó tăng vốn điều lệ lên hơn 22.143 tỉ đồng, Vietnam Airlines “thoát” âm vốn chủ sở hữu. Đồng thời, Vietnam Airlines đã ký hợp đồng tín dụng theo diện tái cấp vốn với tổng số tiền 4.000 tỉ đồng.

Theo các quy định huỷ niêm yết, Vietnam Airlines vướng các quy định như rơi vào nguy cơ lỗ 3 năm liên tiếp và nguy cơ âm vốn chủ sở hữu. 

Trao đổi với báo chí ngày 14-9, đại diện Vietnam Airlines cho rằng tình huống này là bất khả kháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Những doanh nghiệp như Vietnam Airlines gần như khó và không có cách nào khắc phục nếu không có giải pháp tái cơ cấu và sự hỗ trợ của các bên liên quan. 

Đến nay, Hãng vẫn tiếp tục cố gắng tối đa đưa ra các giải pháp phục hồi và cải thiện kết quả sản xuất kinh doanh gồm giảm tối đa mức lỗ; tái cơ cấu tài sản và danh mục đầu tư tài chính để gia tăng thu nhập dòng tiền (2022-2025); phát hành cổ phiếu tăng vốn chủ sở hữu (2023-2025).

Trong đó, Vietnam Airlines vẫn đang có kế hoạch thoái vốn với Pacific Airlines. Hiện hãng bay này đang lỗ 7.000-8.000 tỉ đồng, nếu thoái vốn, chuyển nhượng thành công cổ phần tại Pacific Airlines sẽ giảm lỗ ngay trên báo cáo hợp nhất của Vietnam Airlines khoảng 5.000-6.000 tỉ đồng.

Đại diện Vietnam Airlines cho rằng bản thân hãng chưa nghĩ đến nguy cơ phải rời khỏi sàn chứng khoán, thời gian từ nay đến cuối năm vẫn còn và Vietnam Airlines vẫn nỗ lực hết sức đưa ra các giải pháp cũng như đề xuất hỗ trợ từ phía cơ quan quản lý.

Nhấn mạnh việc huỷ niêm yết chỉ thực hiện với các cổ phiếu xấu nhằm thanh lọc thị trường chứng khoán, bảo vệ nhà đầu tư, đại diện Vietnam Airlines cho rằng hãng là doanh nghiệp có giá trị vốn hóa, tài sản lớn và các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến âm vốn chủ sở hữu; giá trị cổ phiếu của hãng tốt, đang có khả năng phục hồi sản xuất kinh doanh và phát triển…

Vị đại diện này khẳng định Vietnam Airlines nỗ lực bảo vệ lợi ích doanh nghiệp, nhà đầu tư trong đó nhà đầu tư chiếm tỉ lệ vốn lớn chính là Nhà nước và các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên cần có giải pháp căn cơ để bảo vệ lợi ích này, mục đích không để mã HVN thành khủng hoảng niềm tin với nhà đầu tư trên thị trường.

Liên quan đến việc kiểm toán độc lập đưa ra khuyến cáo nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của Vietnam Airlines, đại diện hãng khẳng định khuyến cáo này hoàn toàn đúng vì đơn vị đang lỗ và lỗ lũy kế tăng cao do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nợ quá hạn chưa thanh toán và chưa thể phục hồi trong thời gian ngắn, nếu không có sự hỗ trợ từ Nhà nước, giãn tiến độ thanh toán các đối tác.

“Vietnam Airlines vẫn đảm bảo khả năng duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như thanh khoản, nhất là trong giai đoạn phục hồi hàng không là hoàn toàn có thể làm được”- đại diện Vietnam Airlines quả quyết.

Ông cũng cho rằng kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 chắc chắn tốt hơn và giảm lỗ so với mức dự kiến 9.335 tỉ đồng đã công bố tại Đại hội đồng cổ đông. Trong tháng 7-2022, các đường bay nội địa của Vietnam Airlines kín lịch, nhiều ngày có lãi trong thời điểm giá nhiên liệu tăng. Đây là là tín hiệu tích cực, từ đó có thể thấy cơ hội phục hồi của hãng.

Đại diện Vietnam Airlines cũng cho rằng nếu thị trường quốc tế phục hồi một chút nào đó thì chi phí cố định sẽ giảm và hãng đạt kết quả sản xuất kinh doanh tốt hơn. Kỳ vọng thị trường vào năm 2023 có thể có thời điểm có lãi sau khi phục hồi sau dịch.

Sau khi bị đơn vị kiểm toán nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp, cổ phiếu của Vietnam Airlines lại bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) lưu ý về khả năng huỷ niêm yết vì lý do vốn chủ sở hữu âm 2.160 tỉ đồng; đồng thời báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2022 và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính (BCTC) kiểm toán hai năm gần nhất là 2020 và 2021 cũng là số âm.

Trong 2 năm 2020 và 2021, Vietnam Airlines đều bị lỗ lần lượt gần 11.000 tỉ đồng và 13.000 tỉ đồng. Theo BCTC hợp nhất soát xét bán niên 2022, công ty mẹ Vietnam Airlines bị lỗ tới 5.167,6 tỉ đồng, nâng mức lỗ lũy kế đến 30-6-2022 là hơn 28.940 tỉ đồng, trong khi vốn chủ sở hữu chỉ 4.897,4 tỉ đồng

Theo quy định, cổ phiếu công ty đại chúng bị huỷ niêm yết khi xảy ra một trong các trường hợp sau đây: Kết quả sản xuất kinh doanh bị thua lỗ trong 3 năm liên tục hoặc tổng lỗ lũy kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp; vốn chủ sở hữu âm trong BCTC kiểm toán gần nhất trước thời điểm soát xét.

Do đó, HoSE lưu ý Vietnam Airlines về khả năng bị hủy niêm yết cổ phiếu nếu BCTC hợp nhất kiểm toán 2022 tiếp tục thua lỗ, dẫn tới âm vốn chủ sở hữu.

Ngay sau khi nhận thông tin dữ, cổ phiếu HVN đã giảm sàn, chỉ còn hơn 15.000 đồng/cổ phiếu.


Dương Ngọc