Theo tổ công tác, hiện nay, các tỉnh đang tháo gỡ khó khăn về lưu thông nên lượng hàng về các đầu mối tăng. Dự báo nguồn cung tiếp tục tăng ở các nhóm sản phẩm: dưa leo, rau ăn lá, khoai lang tím, khóm, nhãn, chanh, cá nước ngọt và tôm nước mặn, thịt gà lông trắng, thịt cút và trứng cút.

Nông sản tiêu thụ tại TP HCM

Ngoài ra, tổ công tác đang phối hợp các địa phương xử lý các khó khăn khi người dân đi thu hoạch, vận chuyển hàng hóa và giúp một số tỉnh phương pháp thống kê số liệu đầu mối kinh doanh nông sản. Đặc biệt, Bộ NN-PTNT cũng đang phối hợp tháo gỡ khó khăn khi một số địa phương hạn chế ra đường từ sau 18 giờ khiến các mặt hàng đặc thù phải vận chuyển ban đêm như thịt heo, gà… gặp khó khăn.

Riêng tại TP HCM, tình hình thu mua rau, thịt heo, bò gà bình thường; trong khi cá, tôm, hải sản khó tiêu thụ và giá giảm nhẹ ở các mặt hàng rau.

Cũng tại TP HCM, hiện có 3/13 cơ sở giết mổ phải đóng cửa do có ca mắc Covid-19 nhưng thành phố đã điều chuyển sang các cơ sở khác nên vẫn bảo đảm nguồn cung cho thị trường. Hiện nay, nhu cầu đối với mặt hàng thịt gia súc gia cầm khá thấp nên giá gà lông, heo hơi giảm mạnh, tình hình cung ứng không gặp căng thẳng.


Tin-ảnh: Ng.Ánh

Chia sẻ