Ngân hàng TMCP Phương Đông (mã chứng khoán: OCB) vừa thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và người có liên quan, khi người nhà của ông Ngô Hà Bắc, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng này, đăng ký bán 500.000 cổ phiếu OCB để đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 9-6 đến 8-7.

Hồi giữa tháng 5-2023, người nhà ông Ngô Hà Bắc cũng đã bán 200.000 cổ phiếu OCB qua hình thức khớp lệnh trên sàn.

Tính đến phiên giao dịch chiều 9-6, cổ phiếu OCB đang được giao dịch ở mức 18.400 đồng/cổ phiếu, tăng 16,7% so với thời điểm 1 tháng trước.

Cổ phiếu ngân hàng phục hồi nhanh thời gian qua. Ảnh: Lam Giang

Một ngân hàng khác là Ngân hàng TMCP Quân đội (mã chứng khoán MBB) cũng vừa thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ và người có liên quan. Theo đó, người nhà của bà Nguyễn Thị Thủy, Thành viên HĐQT ngân hàng này, đăng ký bán hơn 200.000 cổ phiếu MBB nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân. Phương thức giao dịch sẽ khớp lệnh trên sàn từ ngày 12-6 đến 10-7.

Đọc thêm

Tính đến phiên giao dịch chiều 9-6, cổ phiếu MBB đang được giao dịch ở mức 20.100 đồng/cổ phiếu, tăng khoảng 10% so với thời điểm một tháng trước.

Trước đó, hồi tháng 4, người nhà của một số lãnh đạo các ngân hàng khác như LPBank, PGBank cũng đăng ký bán hàng triệu cổ phiếu với mục đích cá nhân. 

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) thông báo Công đoàn SeABank hội sở sẽ mua vào 1,13 triệu cổ phiếu SSB. Đây là số cổ phiếu của người lao động nghỉ việc trước thời hạn cam kết theo quy định của các chương trình ESOP. Việc mua lại cổ phiếu này sẽ tạo nguồn cổ phiếu thưởng cho người lao động theo chính sách nhân sự trong từng thời kỳ. Việc giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và dự kiến từ ngày 13-6 đến 12-7. Hiện cổ phiếu SSB của SeABank đang được giao dịch ở mức 31.450 đồng/cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có sự hồi phục đáng kể trong khoảng 1 tháng qua. Đặc biệt, cuối tuần trước, nhiều cổ phiếu ngân hàng giao dịch bùng nổ, tăng mạnh kéo chỉ số VN-Index vượt 1.100 điểm. Cuối phiên 9-6, chỉ số VN-Index chốt ở mức 1.107,53 điểm, tăng 6,21 điểm (+0,56%) sau khi đột ngột giảm mạnh hơn 8 điểm ở phiên trước.


Thái Phương