Chiều 22-6, trong khuôn khổ hội thảo “Du lịch Việt Nam – Điểm đến sáng tươi”, do UBND TP Cần Thơ phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức, Vietnam Airlines đã công bố 4 đường bay mới giữa Cần Thơ và Hải Phòng, Vinh, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt. Theo ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, việc Vietnam Airlines khai trương các đường bay nội địa kết nối TP Cần Thơ đến các thành phố Vinh, Hải Phòng, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt để kích cầu du lịch nội địa là hoạt động rất thiết thực. 

Hoạt động này nhằm từng bước phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19, tạo điều kiện du lịch nội địa phát triển, phù hợp với chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Đồng thời, đây cũng là cơ hội thu hút các nhà đầu tư đến với thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL.

Các hành khách từ Hải Phòng đến Cần Thơ trên chuyến bay của Vietnam Airlines vào sáng nay

Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, chia sẻ: “Thông qua các đường bay này, Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ góp phần nâng tầm Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ và đóng góp vào sự phát triển du lịch, kinh tế của địa phương cũng như các tỉnh, thành khác có đường bay kết nối đến, đặc biệt trong bối cảnh cả đất nước đang chung sức tái phát triển nền du lịch, kinh tế trong thời kỳ bình thường mới.”

Trong đó, 3 đường bay mới gồm giữa Cần Thơ và Hải Phòng, Vinh, Buôn Ma Thuột được Vietnam Airlines chính thức đưa vào hoạt động từ ngày hôm nay. Như vậy, tính đến nay, Vietnam Airlines Group đang khai thác 7 đường bay kết nối trực tiếp Cần Thơ với Hải Phòng, Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Côn Đảo, Phú Quốc. Với sự bổ sung 3 đường bay mới này, dự kiến mỗi tuần Vietnam Airlines sẽ khai thác 52 chuyến bay khứ hồi và vận chuyển 12.000 lượt khách qua Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ.

Đặc biệt, từ ngày 2-7, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở thêm đường bay mới giữa Cần Thơ và Đà Lạt với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, nâng tổng số chuyến bay đến và đi từ Cần Thơ do Vietnam Airlines thực hiện là 55 chuyến khứ hồi/tuần.

Các đường bay này sẽ mở ra cơ hội thuận lợi để du khách dễ dàng đến với Cần Thơ và khám phá các điểm du lịch đặc sắc của thành phố cũng như miền Tây Nam Bộ như bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, rừng tràm Tân Lập, Trà Sư, Vườn quốc gia Tràm Chim, các làng hoa, chợ nổi, miệt vườn và các điểm đến nổi tiếng khác ở Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng…

Không chỉ góp phần kích cầu du lịch tại ĐBSCL, các đường bay từ Cần Thơ còn đóng góp vào sự phát triển du lịch của những địa phương được kết nối đến thông qua luồng du khách từ các tỉnh miền Tây, qua đó thúc đẩy sự phục hồi tổng thể và mạnh mẽ của du lịch nội địa.


Tin-ảnh: C.Linh

Chia sẻ