Sắp tới ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch, tức 21-2), thị trường vàng đang nóng lên từ vài ngày nay. Trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, việc mua vàng ngày Thần tài trực tiếp tại các tiệm vàng cũng hạn chế hơn các năm trước. Đặc biệt, tại Hà Nội, ghi nhận những ngày gần đây các tiệm vàng vẫn tương đối vắng vẻ.

Trong bối cảnh đó, nhiều ngân hàng đã triển khai dịch vụ mua vàng trực tuyến, giao hàng tại nhà… để bán vàng online, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Khách mua vàng online có thể lựa chọn tất cả các loại vàng ép vỉ của DOJI, đặc biệt là Vàng ép vỉ Kim Ngưu – Linh vật của năm 2021

Trong đó, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) hợp tác với Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI triển khai dịch vụ mua vàng trực tuyến eGold qua máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại. Khách hàng có tài khoản tại ngân hàng TPBank là có thể mua bán vàng thông qua website https://egold.doji.vn. Với hình thức mua bán vàng vật chất trực tuyến eGold, Khách hàng có thể lựa chọn tất cả các loại vàng ép vỉ của DOJI, đặc biệt là Vàng ép vỉ Kim Ngưu – Linh vật của năm 2021 hay vàng miếng SJC. Ứng dụng mua bán vàng vật chất trực tuyến eGold hiện đã có mặt trên 2 nền tảng iOS và Android.

Khi đặt mua, khách hàng phải chuyển tiền từ tài khoản tiền và ngay sau đó sẽ nhận được vàng. Doji sẽ giữ hộ khi khách có nhu cầu. Khách hàng cũng có thể nhận vàng vật chất trực tiếp tại các điểm giao dịch của Doji tại Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đang triển khai chương trình “Thần Tài đến nhà, Nhận lộc Xuân sang”, hoàn 10% giá trị thanh toán, tối đa lên tới 500.000 đồng dành cho khách hàng thanh toán mua vàng AJC bằng thẻ quốc tế SeABank hoặc mua vàng online trên ứng dụng ngân hàng số SeAMobile.

Còn Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho phép lựa chọn mua vàng trực tuyến tại nhiều kênh: SGold (https://sgold.sacombank-sbj.com); fanpage SBJ (https://www.facebook.com/sbj.trangsuc.quatangkimhoan) và website SBJ (https://sacombank-sbj.com). Khi mua vàng online, khách hàng có cơ hội tham dự chương trình bốc thăm may mắn “Thần tài Livestream” được diễn ra vào ngày 24/2/2021 trên Fanpage SBJ với các giải thưởng bằng vàng hoặc voucher tiền mặt. Mỗi mã đơn hàng thanh toán thành công khi mua vàng online là một mã dự thưởng, không giới hạn số lần giao dịch của khách hàng.

Khách hàng chỉ cần có tài khoản ngân hàng (bất kỳ ngân hàng nào chứ không chỉ riêng Sacombank) và số điện thoại để xác thực là có thể mua vàng online tại Sacombank.

Tại Hà Nội, từ những thương hiệu lớn như Bảo Tín Minh Châu đến các tiệm vàng cỡ trung đều có các hình thức kinh doanh trên nền tảng trực tuyến để phục vụ nhu cầu của người dân. Trên các trang mạng fanpage, facebook chính thức của Bảo Tín Minh Châu, các sản phẩm vàng được giới thiệu nhân xuân Tân Sửu, ngày Thần Tài đã nhận được khá nhiều khách hàng quan tâm, tương tác và hỏi mua trực tuyến.

Khách hàng có thể đặt mua, hẹn giờ ra lấy vàng được nhanh mà không phải đợi chờ trong bối cảnh Covid-19 phức tạp. Theo ghi nhận, một số tiệm vàng cũng có hình thức giao vàng tận nhà cho khách hàng.


D.Ngọc

Chia sẻ