Tại gian hàng hoa Tết trước sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đang trưng bày nhiều loại cây cảnh phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2023. Năm nay, thị trường xuất hiện cây mai mạ vàng trị giá gần 6 tỉ đồng và chậu lan hồ điệp khổng lồ giá gần 1,7 tỉ đồng khiến nhiều người phải trầm trồ.

Đáng chú ý không kém tại gian hàng này là một gốc đào cổ thụ với tuổi đời lên đến 100 năm.

Gốc đào xù xì theo năm tháng có nguồn gốc từ Lai Châu được vận chuyển xuống Hà Nội bày bán. Hiện đang được chào bán với giá 368 triệu đồng.

Chủ nhân gốc đào cổ thụ này cho biết trước khi mang xuống Hà Nội bày bán, cây đào là của một gia đình người dân tộc ở Lai Châu.

“Khi nhận, cây đào này chỉ còn phần gốc nên phải ghép cành mới để cây có dáng, thế như mong muốn. Hiện tại mong muốn bán cây đào với giá 368 triệu đồng”- chủ nhân cây đào chia sẻ.

Người này cũng tiết lộ đây thực sự là một cây đào quý, nếu từ giờ đến 23 tháng chạp (tức 14-1) không có người mua, gốc đào này sẽ được bán đấu giá, số tiền thu được sẽ dành một phần để làm từ thiện

Thân cây xù xì qua từng năm tháng.

Từ gốc đến thân cây đào đều bám phủ lớp rêu phong.

Các cành đào chi chít nụ, chuẩn bị ra hoa.

Gốc đào 100 năm tuổi, được chào bán với giá 368 triệu đồng.

Ngoài ra, ghi nhận ngay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội cũng đang trưng bày nhiều gốc đào cổ thụ thu hút ánh mắt của người đi đường.

Một nhà vườn trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ) chia sẻ đối với những gốc đào to như thế này thì người dân sẽ lựa chọn việc thuê.

Thân gốc đào rừng cổ thụ xù xì theo năm tháng khác với những dòng đào thường.

“Giá cho thuê cũng nhiều mức, tùy vào từng thế cây, tuổi đời, dao động ở từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, thậm chí có nhiều gốc đào được cho thuê với giá gần 100 triệu đồng”- một chủ vườn chia sẻ.


Hữu Hưng