Ngày 20-3, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 1 đã tổ chức lễ khởi công cải tạo, xây dựng hệ thống Nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn quận 1, TP HCM.

Đây là hoạt động nhằm triển khai chủ trương về việc tăng cường các tiện ích công cộng nhằm phục vụ cho người dân và du khách khi đến tham quan, du lịch tại TP HCM.

Dự án đầu tiên được triển khai là nhà vệ sinh công cộng tại công viên Phong Châu (góc đường Nguyễn Thị Minh Khai – Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1). Tiếp đó, hệ thống nhà vệ sinh công cộng hiện hữu tại một số khu vực trên địa bàn quận cũng sẽ được cải tạo, sữa chữa nhằm đáp ứng tiêu chuẩn phục vụ.

Công viên Phong Châu, quận 1 sẽ được đầu tư, cải tạo, nâng cấp nhà vệ sinh công cộng

UBND quận 1 cũng sẽ rà soát các vị trí, địa điểm có thể bố trí nhà vệ sinh công cộng đáp ứng nhu cầu người dân và khách du lịch

UBND quận 1 cũng chỉ đạo UBND 10 phường, các phòng, ban có liên quan của quận phối hợp, vận động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn cho phép người dân và du khách đi vệ sinh miễn phí tại các nhà vệ sinh của cơ sở kinh doanh. Theo đó, tại các cơ sở này sẽ gắn biển đi vệ sinh miễn phí để người dân và du khách nhận biết. Hiện tại có khoảng gần 100 điểm triển khai phương án này.

Ngoài ra, UBND quận 1 cũng sẽ rà soát các vị trí, địa điểm có thể bố trí nhà vệ sinh công cộng, tổ chức làm việc với các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam để nghe trình bày các phương án thực hiện đầu tư, quy trình khai thác, vận hành… Qua đó tổng hợp làm cơ sở báo cáo TP HCM để xin ý kiến về chủ trương đầu tư xây dựng mới các nhà vệ sinh công cộng phục vụ người dân và du khách.


Tin-ảnh: Thái Phương