Đối tượng cướp tại Phòng Giao dịch Sacombank Sa Đéc bị bắt giữ

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết đối tượng này đi một mình, mang theo súng và bom giả vào Phòng Giao dịch Sacombank Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) chiều 15-11. Gã uy hiếp nhân viên với mục đích cướp tiền mặt tại quầy.

Lực lượng bảo vệ và cán bộ, nhân viên của Phòng Giao dịch Sacombank Sa Đéc đã nhanh chóng phát hiện súng và bom là giả, kịp thời tấn công và trấn áp đối tượng, giao cho Công an TP Sa Đéc,  xử lý. 

Toàn bộ nhân sự và tài sản của Phòng Giao dịch Sacombank Sa Đéc được bảo đảm an toàn.

Tối cùng ngày, lãnh đạo Công an TP Sa Đéc cho biết đang điều tra vụ việc trên.

Theo đó, chiều 15-11, Trần Thanh Luân (25 tuổi; ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc) xuống xe buýt gần Phòng Giao dịch Sacombank Sa Đéc rồi đi vào, giả vờ giao dịch, chuyển tiền.

Khi thấy phòng giao dịch vắng khách, Luân đã dùng súng và bom giả khống chế, yêu cầu các nhân viên ngồi im. Luân đưa ba lô yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào. 

Trong lúc các nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô thì Luân bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ.

Luân cùng tang vật

Luân khai nhận với cơ quan điều tra là đã vay của một công ty tài chính từ năm 2018 đến nay với tổng số tiền 50 triệu đồng và vay “nóng” của một người tên T. ở TP Sa Đéc 15 triệu đồng nhưng không có khả năng trả nợ. Cách đây 2 ngày, Luân lên mạng xã hội đặt mua chiếc bật lửa có hình cây súng và một số đồ dùng như giấy, mủ… để tự chế tạo bom nhằm mang đi cướp ngân hàng.

Tại hiện trường, công an thu giữ 1 bật lửa hình cây súng, 1 kích nổ, 1 cục giấy và mủ giống hình quả bom tự chế, 1 ba lô và số tiền hơn 1,7 tỉ đồng.

Trước tình hình gia tăng các vụ cướp ngân hàng hiện nay, Sacombank cho biết họ không ngừng nâng cao chất lượng lực lượng bảo vệ, cũng như sẵn sàng các phương án xử lý khi xảy ra tình huống đe doạ đến an toàn hoạt động tại các điểm giao dịch của ngân hàng.


Bình Thơ – Nha Mân