Ngày 21-5, ông Phan Hộ, Giám đốc Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn, đã ký thông báo về chương trình khuyến mãi tham quan di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

Mỹ Sơn là một trong những điểm đến hấp dẫn mà những người thích đi du lịch nên đến ít nhất một lần

Theo thông báo, thực hiện chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch phát động, để khách quay lại tham quan Mỹ Sơn, Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn thực hiện gói khuyến mãi kích cầu đối với khách Việt Nam tham quan di tích Mỹ Sơn.

Cụ thể, giảm 30% giá vé trên tổng đoàn khách và 50% đối với khách đoàn có hộ khẩu tại Quảng Nam (đoàn có số lượng 3 người trở lên). Đối với học sinh (HS), sinh viên (SV) tham quan Mỹ Sơn sẽ được giảm 50% trên tổng đoàn nhưng thu phí dịch vụ 30.000 đồng/HS, SV; riêng HS dưới 16 tuổi sẽ được miễn phí tham quan.

Mỹ Sơn đẹp huyền ảo Ảnh: LÊ TRỌNG KHANG

Đoàn khách có 10 người trở lên sẽ được 1 hướng dẫn viên phục vụ miễn phí, được chụp hình với diễn viên múa Chăm tại Không gian nhà biểu diễn. Ngoài ra, tất cả các mặt hàng lưu niệm tại Mỹ Sơn đều giảm giá 10% so với giá thực tế. Thời gian áp dụng gói khuyến mãi từ ngày 1-6 đến 1-9-2020.

Mỹ Sơn hiện có hơn 70 công trình kiến trúc đền tháp của nền văn minh Chămpa với nhiều bí ẩn chưa thể khám phá hết Ảnh: LÊ TRỌNG KHANG

Khu đền tháp Mỹ Sơn cách TP Đà Nẵng khoảng 60 km, cách phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) khoảng 40 km. Tọa lạc trong một thung lũng kín có địa thế núi non hùng vĩ, thâm nghiêm, Khu đền tháp Mỹ Sơn với hơn 70 công trình kiến trúc đền tháp của nền văn minh Chămpa được kết tinh trong những di chứng vật chất trường tồn, chứa đựng những giá trị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật được tạo lập trong một thời gian dài suốt 9 thế kỷ (từ thế kỷ thứ IV đến thế kỷ XIII), được đánh giá ngang hàng với các di tích nổi tiếng trong khu vực Đông Nam á như Ăngko, Pagan, Bôrôbudua. Vào năm 1999, cả Mỹ Sơn và Hội An cùng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.


Tr.Thường

Chia sẻ