.

Từ 27 tháng Chạp, người dân và du khách khi tham quan Vườn hoa nghệ thuật Cần Thơ sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loài hoa như: hoa mai, hoa lan, cúc mâm xôi, vạn thọ… bên cạnh các tiểu cảnh và linh vật Mèo để du khách “check-in”.

Hoa mai, hoa lan, hoa cúc… trong Vườn hoa nghệ thuật Cần Thơ

Du khách nước ngoài tham quan Vườn hoa nghệ thuật Cần Thơ

Tại vườn hoa thạch thảo bên trong quán cà phê Hoa Hồng (đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy) những ngày Tết luôn tấp nập du khách đến chụp ảnh, đặc biệt là các cô gái trẻ. Vườn hoa rộng khoảng 1.000 m2, trồng gần 20.000 cây thạch thảo màu tím làm khách phải say mê. Theo chủ vườn, vườn hoa này được trồng và chăm sóc trong hơn 4 tháng qua để kịp phục vụ khách trong suốt dịp Tết Nguyên đán.

Nhiều cô gái trẻ rất thích chụp ảnh cùng hoa thạch thảo

Điểm mới năm nay tại khuôn viên quán cà phê này còn trồng nhiều loài hoa hướng dương, hoa đào, hoa cúc… để du khách có nhiều không gian chụp ảnh lưu niệm cùng người thân và bạn bè.

Hoa hướng dương nở rộ

Du khách miền Tây thích thú chụp ảnh với hoa đào

Những ngày cuối năm cũng là lúc các nhà vườn trồng hoa kiểng tại Cần Thơ hối hả đem sản phẩm của mình ra chợ bán. Ngoài hoa cúc các loại, vạn thọ, hoa màu gà… còn có cúc mâm xôi màu tím lần đầu tiên xuất hiện tại Cần Thơ. Khung cảnh khoe sắc của các loại hoa trong vườn báo hiệu một mùa xuân đang về.

Cúc mâm xôi tím lần đầu xuất hiện tại Cần Thơ

Cúc mâm xôi màu tím lần đầu tiên xuất hiện tại Cần Thơ. Khung cảnh khoe sắc của các loại hoa trong vườn báo hiệu một mùa xuân đang về.

Người dân vùng ven của Cần Thơ bán hoa ngày Tết

Tiểu thương đem hoa ra các lô ở trung tâm Cần Thơ buôn bán trong những ngày giáp Tết

Mai vàng nhà người dân cũng nở rộ, báo hiệu mùa xuân đang về


Phóng sự ảnh: Ca Linh