Ngày 9-5, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) ra mắt GLC thế hệ mới (X254) có những nâng cấp và thay đổi toàn diện với 2 phiên bản GLC 200 4MATIC và GLC 300 4MATIC cùng giá bán lần lượt 2,299 và 2,799 tỉ đồng.

Ông Bradley Kelly, Tổng Giám đốc MBV, chia sẻ: “GLC là mẫu xe thành công trong danh mục sản phẩm của chúng tôi trên toàn cầu và tại Việt Nam. Trong năm 2022, mẫu xe này đã chạm mức doanh số kỷ lục chưa từng có với gần 4.000 chiếc GLC đã được giao đến khách hàng Việt Nam. Điều này mang đến sự kỳ vọng rất lớn từ thị trường đối với thế hệ GLC mới”.

Trong năm 2022, MBV đã bán được hơn 7.500 xe (đây là mức cao kỷ lục), trong đó có gần phân nửa là dòng xe GLC. Trong 2 năm qua, MBV đã đầu tư hơn 33 triệu USD vào những công nghệ mới cũng như nâng cấp nhà máy và sẽ còn được đầu tư hơn nữa.

Tổng Giám đốc Mercedes – Benz Việt Nam chia sẻ về tương lai của xe thuần điện

Tổng Giám đốc này cũng cho biết trong hai năm qua đã nhận được rất nhiều câu hỏi về những dự định của MBV sau khi giấy phép sử dụng hiện tại của công ty này sẽ hết hạn vào năm 2025 và vị trí mới của nhà máy sau mốc thời gian đó như thế nào. Theo ông, câu trả lời là vào cuối năm 2022, UBND TP HCM đã có thông báo chấp thuận cho MBV tiếp tục hoạt động tại địa điểm hiện tại đến năm 2030.

Trong năm 2022, MBV cũng đã ra mắt mẫu xe sedan thuần điện đầu bảng EQS đánh dấu cho sự khởi đầu của thương hiệu Mercedes – EQ tại Việt Nam. Năm 2023, công ty tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm EQ với 3 mấu xe SUV thuần điện (EQB, EQE và EQS). Xe điện này có thể di chuyển được 470-660 km trong một lần sạc, giá khởi điểm ở mức 2,3 tỉ đồng.

  • Bà chủ nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam muốn gom thêm 6 triệu cổ phiếu

Từ tháng 6 tới sẽ nhận đặt cọc 3 mẫu xe trên và tháng 7 tới khách có thể trải nghiệm những mẫu xe này tại các đại lý. Xe sẽ được bàn giao cho khách từ tháng 7 đến tháng 9 tới. 

“Trong thời gian ngắn tới EQ sẽ trở thành một trong những thương hiệu xe thuần điện lớn nhất trong ngành ôtô trên thế giới” – vị tổng giám đốc này nhận định.

Theo đó, các trạm sạc điện sẽ được lắp đặt đầy đủ tại hệ thống tất cả nhà phân phối chính hãng trên toàn quốc. Ngoài ra, MBV đang có chiến lược mở rộng hệ thống trạm sạc tại các khách sạn, resort 5 sao trên toàn quốc.


Tin-ảnh: Ng.Hải