Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên vừa chủ trì buổi làm việc với sở, ngành liên quan của tỉnh để nghe báo cáo kế hoạch tổ chức lễ hội khóm Cầu Đúc Hậu Giang lần I, năm 2023.

Khóm Cầu Đúc là 1 trong 2 loại đặc sản nổi tiếng ở Hậu Giang

Với chủ đề “Khóm Cầu Đúc – Hành trình mới, vươn tầm xa”, lễ hội dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 và 9-7, gắn với ngày hội marathon của tỉnh và đại hội thể dục thể thao vùng ĐBSCL tổ chức tại Hậu Giang.

Khóm Cầu Đúc nổi tiếng ở làng du lịch cộng đồng tại xã Hỏa Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

Lễ hội bao gồm các hoạt động chính, như: chiếu phim tư liệu “Khóm Cầu Đúc đôi bờ sông Cái Lớn”; trưng bày, quảng bá sản phẩm khóm; triển lãm kết nối và tiêu thụ khóm với doanh nghiệp; hội thi tạo hình trang trí nghệ thuật từ khóm; hội thi vẽ tranh thiếu nhi về khóm; hội thảo, tọa đàm liên quan đến bảo tồn và phát triển chuỗi giá trị khóm Cầu Đúc gắn với du lịch…

Mục đích tổ chức lễ hội là nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm và phát triển chuỗi giá các sản phẩm từ cây khóm; đồng thời giới thiệu thương hiệu khóm Cầu Đúc của Hậu Giang đến với người tiêu dùng, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Qua đó, khẳng định tiềm năng phát triển nổi trội của khóm Cầu Đúc, tôn vinh người trồng khóm gắn với thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch sinh thái.

Cùng với cá thát lát, khóm Cầu Đúc là đặc sản nổi tiếng ở Hậu Giang.


Tin – ảnh: HIỀN LINH