Ngày 5-6, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, từ ngày 3-7, lực lượng QLTT sẽ thay đổi trang phục, từ màu “cỏ úa” sang màu xanh dương. Theo Tổng cục QLTT, việc thay đổi trang phục, màu áo sẽ mang đến một sắc phục mới cho toàn lực lượng QLTT, thể hiện một tầm nhìn mới, biểu tượng cho sự trung thành, vững chắc và tin cậy.

Trang phục hiện tại của lực lượng Quản lý thị trường

Như vây, sau 64 năm gắn bó với trang phục màu “cỏ úa” (từ ngày thành lập 3-7-1957 – PV), lực lượng QLTT đã thay đổi màu áo mới.

Theo Tổng cục QLTT, trong những năm qua, về cơ bản trang phục của lực lượng QLTT đã bảo đảm sự ổn định và phục vụ tốt công tác trong các nhiệm vụ chuyên môn. Tuy nhiên, thực tiễn sử dụng cho thấy trang phục của lực lượng còn bộc lộ những hạn chế về mặt thẩm mỹ, chưa tạo sự thống nhất giữa các vùng miền, chưa thể hiện được sự uy nghiêm chính quy cần có của lực lượng QLTT, chưa đáp ứng một số yêu cầu về chất lượng vải, chưa hiện đại chuyên nghiệp về mẫu mã kiểu cách.

Trang phục mới dành cho mùa hè của lực lượng QLTT

Bên cạnh đó, trang phục của lực lượng QLTT có thiết kế tương tự một số đơn vị khác như màu áo của lực lượng An ninh nhân dân, lực lượng Kiểm lâm, một số đơn vị bảo vệ hoặc lực lượng giữ gìn trật tự của xã, phường gây nên tình trạng nhầm lẫn giữa các đơn vị trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Trang phục mới dành cho nữ…

… và nam

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết, trước sự biến động không ngừng của thị trường, với quyết tâm xây dựng nên một lực lượng với phong cách mới, với tầm nhìn mới hướng đến một lực lượng chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại thì việc thay đổi trang phục sẽ là yếu tố mang tính biểu tượng cao.

Trang phục mới dành cho mùa đông của lực lượng QLTT

“Việc lựa chọn, quy định màu sắc, quy cách trang phục mới bảo đảm sự uy nghiêm, chuyên nghiệp, hiện đại của lực lượng chấp pháp nhưng vẫn thể hiện sự hài hòa, trẻ trung, năng động, không trùng hoặc gây nhầm lẫn với màu sắc với trang phục của một số lực lượng khác. Đồng thời, với cải tiến về chất liệu vải giúp công chức thuận tiện trong quá trình sử dụng ở văn phòng làm việc cũng như hoạt động công vụ ngoài trời”- ông Trần Hữu Linh cho hay.

Tổng cục QLTT cho hay, việc cải tiến, sản xuất trang phục mới sẽ không phát sinh chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, khắc phục được những hạn chế mà bộ trang phục cũ còn tồn tại, làm thay đổi diện mạo trang phục lực lượng QLTT.


Minh Chiến

Chia sẻ