Ngày 25-6, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội 14 – Cục QLTT Hà Nội đang làm rõ lô hàng nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl… không có hóa đơn chứng từ.

Lô hàng này được Đội QLTT số 14 phát hiện khi kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Lực lượng QLTT nhận định đây là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn ở thị trường Hà Nội.

Lô hàng nước hoa ước tính trị giá hàng tỉ đồng

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. Đồng thời, có hành vi không hợp tác với đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra hàng hóa.

Sau 12 giờ đồng hồ phân loại, kiểm đếm, Đội QLTT số 14 đã tiến hành các thủ tục tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu Gucci, Chanel, Dior, do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Ước tính lô hàng này có giá trị hàng tỉ đồng.

Lãnh đạo Đội QLTT số 14 cho biết, đơn vị này sẽ sớm làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng nổi tiếng để xác định dấu hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ. 

Trong trường hợp xác định đây là hàng hóa thật, cơ quan chức năng sẽ xử lý dựa trên quy định xử lý hàng nhập lậu; trong trường hợp là hàng giả, QLTT sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đề nghị điều tra.


Minh Chiến

Chia sẻ