Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của Ngân hàng Techcombank

Lịch nghỉ Tết nguyên đán 2021 của Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam vừa thông báo đến Quý khách hàng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2021 như sau:

  • Thời gian nghỉ lễ: Thứ Tư, ngày 10/02/2021 (29 Tết) đến hết thứ Ba, ngày 16/02/2021 (mùng 05 Tết).
  • Dừng giao dịch tiền mặt: Từ 12h, thứ Ba, ngày 09/02/2021 (28 Tết).
  • Thời gian làm việc lại: Thứ Tư, ngày 17/02/2021 (mùng 06 Tết).

Trong thời gian nghỉ lễ, Quý khách hàng vẫn có thể thực hiện các giao dịch trên Ngân hàng điện tử Techcombank, tại các máy ATM và các điểm chấp nhận thẻ của Ngân hàng Techcombank. Đặc biệt, Quý khách có thể nạp tiền trực tiếp vào tài khoản tại các máy ATM thế hệ mới của Ngân hàng.

Trường hợp các khoản tiền gửi có ngày đáo hạn ghi trên sổ rơi vào các ngày nghỉ, Ngân hàng Techcombank sẽ thực hiện chi trả lãi, vốn vào các ngày làm việc tiếp theo.

Ngày 28 Tết ngân hàng có làm việc không? 30 Tết ngân hàng có làm việc không?

Dựa vào phương án nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 mà Thủ tướng đã phê duyệt trước đó, chúng ta có thể trả lời được câu hỏi ngày 28 Tết ngân hàng có làm việc không hay 30 Tết ngân hàng có làm việc không.

Theo đó, lịch nghỉ Tết Tân Sửu 2021 chính thức bắt đầu từ ngày 10/02/2021 Dương lịch (tức thứ Tư, 29 Tết) đến hết 16/02/2021 Dương lịch (tức thứ Ba, mùng 5 Tết).

Hầu hết các ngân hàng đều thực hiện lịch nghỉ Tết theo phương án chung nói trên. Vì vậy:

  • Ngày 28 Tết sẽ là ngày làm việc cuối cùng của khối ngân hàng.
  • Ngày 30 Tết các ngân hàng không làm việc.
  • Ngày ngân hàng làm việc sau Tết sẽ là thứ Tư, ngày 17/02/2021 Dương lịch (tức mùng 6 Tết).

Mặc dù nghỉ Tết, thế nhưng mọi hoạt động của dịch vụ Internet Banking hay hệ thống ATM của các ngân hàng vẫn sẽ diễn ra bình thường. Đồng thời, các ngân hàng cũng vẫn duy trì đường dây nóng nhằm giải đáp thắc mắc, khiếu nại từ phía khách hàng.

Đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021:

Ngày 28/01/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 684/NHNN-VP đề nghị các đơn vị thuộc NHNN, các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó , các nhà băng phải tăng cường công tác bảo vệ, công tác phòng cháy chữa cháy; đảm bảo an toàn tài sản, trụ sở, kho tiền, thống nhất kế hoạch thu, chi tiền mặt trong những ngày nghỉ Tết với các TCTD trên địa bàn để đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt cho hệ thống ATM; Tăng cường công tác quản lý, giám sát hoạt động của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn, bảo đảm thanh khoản và an toàn hệ thống; Phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động mua, bán ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền không đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Thống đốc về việc cung ứng tiền mặt cho các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Kho bạc Nhà nước trên địa bàn, đảm bảo lưu thông tiền tệ thông suốt, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt, hoãn chi tiền mặt làm ảnh hưởng đến tình hình lưu thông tiền tệ.

Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trên địa bàn:

Thứ nhất, nâng cao chất lượng dịch vụ, theo dõi tồn quỹ và tiếp quỹ kịp thời, đảm bảo các ATM hoạt động an toàn, thông suốt;

Thứ hai, chủ động xử lý kịp thời các tình huống xảy ra khi nhu cầu rút tiền lớn tập trung vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán…;

Thứ ba, bố trí cán bộ trực để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh trong dịp Tết và chủ động chuẩn bị các phương án đáp ứng về tiền tệ và hoạt động ngân hàng để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

T.Mai/SHTT