Ghi nhận trên các hội, nhóm mạng xã hội những ngày cận Tết, nhiều người rủ nhau lì xì online hoặc tự tạo mã QR cho mình hoặc người thân trong gia đình để “hẹn” quét QR lì xì đầu năm mới.

Đón đầu xu hướng này, Ví điện tử MoMo cho biết trong chương trình Lắc Xì 2023, siêu ứng dụng đã “khoác áo mới” cho tính năng chuyển tiền lì xì với bộ thiệp Tết theo nhiều chủ đề sinh động, giúp người dùng trải nghiệm Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh bên người thân, bạn bè.

Lì xì online dự báo sẽ tiếp tục trở thành xu hướng dịp Tết này

MoMo Lắc Xì 2023 với định hướng chung là thúc đẩy tính năng chuyển tiền – một trong những tính năng cốt lõi và được yêu thích. Từ tính năng chuyển tiền đơn giản, MoMo đã phát triển thành tính năng lì xì độc đáo gắn với câu chúc, thiệp và tùy chọn số tiền lì xì lẻ đến từng đồng.

Sử dụng tính năng lì xì trên MoMo, người dùng có thể tự tạo những chiếc thiệp chúc Tết theo sở thích và kèm với mã QR nhận tiền giúp cho việc trao, nhận lì xì may mắn đầu năm trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn. Không cần nhập số tiền, không cần nhớ số điện thoại, việc chuyển tiền lì xì có thể thực hiện thông qua những mã QR độc nhất của mỗi người. Trải nghiệm truyền thống ngày Tết của người dùng nhờ đó cũng trở nên khác biệt, hiện đại…

Người dùng có thể gửi lì xì kèm thiệp, lời chúc online dù ở bất cứ đâu

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo, chia sẻ: “MoMo kỳ vọng trong tương lai lì xì online sẽ trở thành nét văn hóa vừa truyền thống nhưng không kém phần hiện đại, góp phần phổ biến thói quen không dùng tiền mặt hướng đến xã hội không tiền mặt văn minh và hiện đại theo chủ trương của Chính phủ”.

Còn theo Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank), lì xì lấy lộc đầu năm là một trong những nét văn hóa truyền thống trong mỗi dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Vì vậy, Nam A Bank dành tặng nhiều lộc thần tài, lộc may mắn… cho khách hàng giao dịch qua ngân hàng số, khi thực hiện thành công giao dịch các tài chính từ 200.000 đồng trở lên qua Open Banking sẽ nhận được lộc xuân giải thưởng lên đến 4 triệu đồng.

Các ngân hàng thương mại, ví điện tử đều nhập cuộc triển khai tính năng lì xì online qua ngân hàng số, quét mã QR…

Theo ghi nhận, nhiều ngân hàng, ví điện tử khác cũng triển khai tính năng lì xì cho khách hàng. Như ứng dụng Sacombank Pay có tính năng lì xì, người dùng chỉ cần nhập số tiền và số điện thoại người nhận kèm lời nhắn, thiệp chúc Tết…

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) cho biết đã nâng cấp tính năng lì xì online trên app Vietbank Digital giúp người dùng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng như: lì xì theo nhóm, lì xì theo danh sách hay lì xì ngẫu nhiên… Bộ thiệp chúc Tết cũng được thiết kế với các chủ đề phù hợp với nhiều đối tượng như: Bộ thiệp Ngũ hành rực rỡ, Bộ thiệp Gia đình ấm áp, Bộ thiệp nghệ thuật hiện đại.

Người dùng Vietbank Digital có thể gửi tặng may mắn và niềm vui đến người thân, bạn bè qua các số tiền lì xì ý nghĩa: 68.000 đồng – lộc phát; 98.000 đồng – trường phát… hoặc một số tiền bất kỳ do người dùng muốn gửi tặng. Không những gửi lì xì một cách tiện lợi và nhanh chóng, người dùng còn có thể sử dụng tính năng mới để lựa chọn thông điệp, hình ảnh, các câu chúc Tết trẻ trung, độc đáo hoặc tự soạn lời chúc của riêng mình để gửi đến những người thân, bạn bè theo phong cách của người nhận.


Thái Phương. Ảnh: Bình An