Tại đại hội, các cổ đông lo lắng về việc taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã hoạt động tại thị trường Hà Nội từ ngày 14-4 vừa qua và ngày 27-4 tới cũng sẽ chính thức hoạt động tại TP HCM có đe dọa cũng như thách thức gì đến Vinasun? Ngay lập tức, lãnh đạo Vinasun trấn an cổ đông rằng chưa đến lúc phải lo lắng vì taxi điện cũng chỉ là một trong những phương tiện chứ không phải một mô hình kinh doanh taxi mới.

Vinasun đã có kinh nghiệm cạnh tranh nhiều năm khi Grab, Uber xâm nhập thị trường trong nước. Theo đó để tồn tại, hãng đã nỗ lực đặt khách hàng là trọng tâm hàng đầu, liên tục nâng cao dịch vụ, kể cả việc đầu tư xe mới để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của Vinasun

Lãnh đạo Vinasun cho biết hãng đã nghiên cứu, đánh giá, tính toán chi phí cũng như tiếp cận khi nào đầu tư vào xe hybrid, xe điện. Đối với xe điện khi mạng lưới trạm sạc đủ độ bao phủ, kể cả thời gian sạc phù hợp thì Vinasun sẽ tính toán đầu tư chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện. Trước mắt, Vinasun cũng sẽ đầu tư mua sắm một số xe hybrid, xe điện để đa dạng hóa giúp khách hàng tăng trải nghiệm. 

Liên quan tới giá xăng dầu vẫn biến động phức tạp, Vinasun tự tin nhận định giá nhiên liệu trong tương lai sẽ khó có khả năng tăng cao vì nhu cầu cho loại nguyên liệu này sẽ giảm đi từ phương tiện đi lại đang có xu hướng điện hóa. 

Ông Tạ Long Hỷ, Tổng Giám đốc Vinasun

Về kết quả hoạt động năm 2022, ông Tạ Long Hỷ, Tổng Giám đốc Vinasun, cho biết công ty có tổng doanh thu và thu nhập khác đạt 1.118 tỉ đồng, vượt kế hoạch 74%, lợi nhuận sau thuế 185 tỉ đồng gấp gần 8 lần kế hoạch. Trong năm qua Vinasun cũng đã đầu tư thêm khoảng 1.000 xe mới (loại 4 và 7 chỗ), cải tiến Vinasun app, đưa ra các tính năng trả trước và trả ngay nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc đặt xe. Nhờ cải tiến này mà số lượng người dùng ứng dụng tăng trung bình từ 2.691 lượt lên 17.022 lượt mỗi ngày.

Trong 3 tháng đầu năm 2023, lợi nhuận sau thuế của công ty đạt 53 tỉ đồng, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái và hoàn thành 25% kế hoạch cả năm.


Tin-ảnh: Ng.Hải