Ngày 26-12, Sở Du lịch TP HCM đã phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP HCM, các doanh nghiệp, đơn vị, mạnh thường quân tổ chức Lễ phát động chương trình TP HCM – Thành phố nghĩa tình “Du lịch – Chắp cánh ước mơ”.

Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi chương trình “Du lịch – Chắp cánh ước mơ” diễn ra từ cuối 12-2020 đến hết tháng 2-2021. Chương trình lần đầu tiên tổ chức với khoảng 5.000 suất du lịch, khám phá, tham quan các điểm du lịch, giải trí, vui chơi trên địa bàn TP HCM miễn phí cho những du khách đặc biệt.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết chương trình được tổ chức cho trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, hộ nghèo và các gia đình chính sách. Những vị khách này sẽ được tham quan, trải nghiệm các điểm vui chơi, giải trí, du lịch nổi tiếng của thành phố như: Thảo cầm viên Sài Gòn, trung tâm thương mại Gigamall, Khu Du lịch Đầm Sen, Khu Sinh thái – Giáo dục Về Quê, Trung tâm Yến Sào Việt Nam – Việt Linh; Khu Di tích Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng TP HCM, Khu Du lịch Một thoáng Việt Nam…

Các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tham quan Thảo Cầm Viên trong chương trình “Du lịch – Chắp cánh ước mơ” sáng 26-12: Ảnh: Lam Giang

“Các trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, hộ nghèo và gia đình chính sách có cơ hội tham quan, tìm hiểu những giá trị văn hóa, lịch sử và trải nghiệm những dịch vụ vui chơi, giải trí. Đồng thời, chương trình tạo cơ hội kết nối các nhà hảo tâm hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn, động viên, chia sẻ, giúp đỡ với người nghèo. Từ đó, khuyến khích, động viên các em có ý thức vươn lên trong học tập, và người lao động có ý chí phấn đấu trong cuộc sống” – bà Nguyễn Thị Ánh Hoa chia sẻ.

Ngay sau lễ phát động sáng 26-12, khoảng 500 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đến từ 24 quận, huyện đã được đi tham quan theo tuyến du lịch Thảo cầm viên Sài Gòn – Bảo tàng Lịch sử Việt Nam – Trung tâm thương mại Giga Mall.

Các chương trình tiếp theo sẽ được tổ chức cho đến hết ngày 5-2-2021.

Theo Sở Du lịch TP HCM, cùng với Chiến dịch “TP Hồ Chí Minh Xin chào – Hello Ho Chi Minh city”, chương trình kích cầu du lịch năm 2020, chương trình “Du lịch – Chắp cánh ước mơ” lần này cũng là một trong các hoạt động hướng đến việc giới thiệu hình ảnh điểm đến “Thân thiện – Hấp dẫn – An toàn” với các dịch vụ, sản phẩm du lịch riêng có của thành phố.


Thái Phương

Chia sẻ