Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) trả lời: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng, đồng thời thực hiện yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc xây dựng giải pháp cung cấp dịch vụ ngân hàng an toàn trong giai đoạn dịch bệnh, các ngân hàng đã chủ động giảm một số phí dịch vụ ngân hàng trực tuyến, phối hợp với các nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ, các trang bán hàng trực tuyến để chiết khấu cho những đơn hàng thanh toán bằng phương thức thanh toán trực tuyến.

Theo đó, khách hàng hoàn toàn có thể giao dịch nhanh chóng, an toàn bằng hình thức giao dịch online thông qua kênh ngân hàng điện tử với nhiều tiện ích, ưu đãi vượt trội. Tại SeABank, khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ SeABank với tính năng Contactless, giao dịch qua ngân hàng điện tử SeANet/SeAMobile New (seanet.com.vn).

Nhân viên SeABank hướng dẫn khách hàng giao dịch an toàn phòng chống Covid-19

Với phương thức giao dịch online, khách hàng được miễn phí sử dụng mọi dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện nước, internet, bảo hiểm…; miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống và đặc biệt gửi tiết kiệm online với lãi suất ưu đãi cao hơn tại quầy 0,4 điểm %.

Khi giao dịch trực tuyến, khách hàng tuyệt đối không cho bất cứ ai sử dụng tài khoản thanh toán của mình, không được cung cấp tên, số thẻ, mật khẩu thanh toán thẻ… cho người khác để tránh việc kẻ gian lợi dụng.

Trong trường hợp bắt buộc phải tới điểm giao dịch của ngân hàng, khách hàng cần tuân thủ những nguyên tắc sau: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào giao dịch, tuân thủ tuyệt đối sự hướng dẫn của bảo vệ và nhân viên ngân hàng. Hiện nay, trước cửa phòng giao dịch của SeABank đều có dung dịch sát khuẩn và khẩu trang phát miễn phí cho khách tới giao dịch. Nhân viên bảo vệ sẽ nhắc nhở và hướng dẫn cho khách các nguyên tắc an toàn, phòng tránh lây lan dịch bệnh. Giữ khoảng cách an toàn với những người xung quanh và nhân viên giao dịch của ngân hàng tối đa là 2 m. Hạn chế tiếp xúc với các bề mặt như nắm cửa, mặt bàn, quầy giao dịch, vách ngăn… Trong trường hợp bắt buộc tiếp xúc thì cần phải sát khuẩn tay ngay khi giao dịch xong.


Ch.Thy