Ngày 4-5, thông tin từ Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) cho hay bà Trần Thị Thu Hằng (sinh năm 1985) vừa được giao phụ trách hoạt động của Hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng này từ nay đến hết 25-5 và sẽ chính thức ngồi ghế Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 26-5.

Tại cuộc họp HĐQT ngày 3-5, các thành viên HĐQT của Kienlongbank đã thông qua việc ông Lê Hồng Phương xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT theo nguyện vọng cá nhân.

Cũng tại cuộc họp ngày 3-5, các thành viên HĐQT thống nhất bầu chọn bà Trần Thị Thu Hằng làm Chủ tịch HĐQT từ ngày 26-5 thay thế vị trí của ông Lê Hồng Phương.

Hiện tại, bà Hằng được giao đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT phụ trách hoạt động của HĐQT Kienlongbank trong thời gian hoàn tất các thủ tục liên quan (từ 3-5 đến hết ngày 25-5).

Đơn từ nhiệm của ông Phương sẽ được trình đại hội cổ đông tại phiên họp gần nhất biểu quyết thông qua, cũng như chính thức bầu lại Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2022 và phân công nhiệm vụ các thành viên HĐQT.

Chủ tịch HĐQT mới của Kienlongbank sinh năm 1985

Bà Trần Thị Thu Hằng là Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Dù mới 36 tuổi, bà Hằng đã và đang điều hành hàng loạt doanh nghiệp.

Cụ thể, bà Hằng đang là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư SIPT, Tổng giám đốc điều hành Công ty CP Tập đoàn Sunshine. Bà cũng từng là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sunshine International Property Technology, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sunshine Homes, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư thương mại Sunshine Tech…

Từ cuối tháng 1-2021, bà Hằng tham gia HĐQT Kienlongbank và được bầu làm Phó chủ HĐQT vào đầu tháng 2-2021.

Chỉ trong vòng 2 tháng qua, Kienlongbank đã 2 lần thay chủ tịch HĐQT. Trong đó, ông Lê Hồng Phương chỉ mới được bầu làm Chủ tịch HĐQT từ đầu tháng 2, trước khi có đơn từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Tại đại hội cổ đông của vừa diễn ra, Kienlongbank đã thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2021 đạt 1.000 tỉ đồng, tăng gấp nhiều lần so với mức 158 tỉ đồng thực hiện của năm 2020, bổ sung tên viết tắt bằng tiếng Anh là KSBank và dự kiến chia cổ tức 17%.

Cổ đông bỏ phiếu biểu quyết tại đại hội cổ đông Kienlongbank hôm 29-4

Bà Trần Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Kienlongbank, cho biết chỉ trong quý I/2021, lợi nhuận trước thuế hợp nhất ngân hàng đạt 702,62 tỉ đồng. Nguyên nhân chủ yếu do ngân hàng đã phối hợp với khách hàng xử lý toàn bộ tài sản bảo đảm, hoàn thành việc thu hồi nợ gốc và lãi phải thu của các khoản cho vay có tài sản bảo đảm là cổ phiếu của Sacombank…


Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Chia sẻ