Ngày 12-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp với 15 tỉnh, thành phố có nhu cầu nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới cảng hàng không (CHK).

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp – Ảnh: Đức Tuân

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn cho biết thời kỳ 2021-2030 dự kiến có 28 CHK (14 CHK quốc tế, 14 CHK quốc nội), tầm nhìn đến năm 2050 có 31 CHK (14 CHK quốc tế, 17 CHK quốc nội).

Đối với việc đầu tư CHK mới, có vốn đầu tư lớn, trong khi hầu hết các CHK có quy mô công suất nhỏ, doanh thu thấp nên phương án tài chính BOT thường có tính khả thi không cao, thời gian hoàn vốn dài (khoảng 47-50 năm). Vì vậy để có khả năng hấp dẫn nhà đầu tư, cần có sự hỗ trợ vốn phù hợp của Nhà nước (trung ương và địa phương) trong giai đoạn đầu tư và thậm chí cả trong giai đoạn khai thác.

Tại cuộc họp, các địa phương đều khẳng định sự cần thiết của đầu tư phát triển CHK khi mà nhu cầu đối với lĩnh vực này ngày càng cao.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Xây dựng cảng hàng không sẽ tạo ra động lực mới thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định đầu tư xây dựng CHK sẽ tạo ra động lực mới thúc đẩy sự phát triển KT-XH của địa phương và đất nước. Do vậy, việc nâng cấp, mở rộng, xây dựng sân bay là rất cần thiết đối với các địa phương.

Trong thời gian vừa qua, Chính phủ đã phân cấp, phân quyền cho các địa phương để chủ động hơn trong đầu tư xây dựng CHK và đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng nhìn nhận các thủ tục đầu tư còn chồng chéo, rườm rà. Một số bộ, ngành, địa phương chưa thực sự chủ động. Do vậy, việc huy động nguồn lực xã hội hoá vào lĩnh vực đầu tư CHK còn chậm.

Phó Thủ tướng yêu cầu “tiếp tục phân cấp mạnh mẽ hơn nữa cho các địa phương, từ khâu chuẩn bị thủ tục đầu tư tới khâu kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư CHK.

Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT phối hợp với 15 tỉnh, thành phố có nhu cầu nâng cấp, mở rộng, đầu tư sân bay rà soát, điều chỉnh quy hoạch, bảo đảm chặt chẽ theo đúng quy định pháp luật.

Giao các địa phương phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT khẩn trương lập dự án đầu tư để báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Các địa phương đã được phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân bay như sân bay Sa Pa (tỉnh Lào Cai), sân bay Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), sân bay Lai Châu (tỉnh Lai Châu), sân bay Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), khẩn trương lựa chọn nhà đầu tư để khởi công vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương rà soát lại một lần nữa để kịp thời điều chỉnh Quy hoạch phát triển hệ thống CHK, đảm bảo quy mô phù hợp.


Thế Dũng