Tin từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) chiều 17-11 cho biết cục này đã nhận được công văn số 2637/ATTP-PCTTR của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) phản ánh một số website, ứng dụng thương mại điện tử đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N – desmethyl Tadalafil. Đây là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương, theo phản ánh của cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA).

Kẹo Hamer được bán trên một sàn thương mại điện tử – Ảnh chụp màn hình chiều 17-11

Hiện, các sản phẩm kẹo Hamer được bán trên các website, ứng dụng thương mại điện tử và được mô tả với công dụng “hỗ trợ tốt cho việc rối loạn cương dương, khắc phục tình trạng lãnh cảm, suy giảm ham muốn sinh lý”.

Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử rà soát các sản phẩm kẹo Hamer và hiệu lực của giấy phép tự công bố sản phẩm kẹo Hamer được bày bán trên các website, ứng dụng.

“Đồng thời, có các biện pháp xử lý đối với các sản phẩm, người bán trên các website và ứng dụng thương mại điện tử nếu có. Cùng đó, triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm kẹo Hamer” – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nhấn mạnh.

Ghi nhận chiều 17-11 trên một số sàn thương mại điện tử và website bán hàng, sản phẩm kẹo kích dục Hamer vẫn được đăng bán với giá dao động từ 50.000-60.000 đồng/viên.


Hoài Dương

Chia sẻ